Bế mạc và trao giải Hội thi Tin học trẻ năm 2024

20:44 03/05/2024

Chiều ngày 03/5, tại Trường THCS Nguyễn Trọng Bình, Huyện đoàn Kỳ Anh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức bế mạc Hội thi “Tin học trẻ huyện Kỳ Anh năm 2024”.

Tham dự buổi bế mạc trao giải có các đồng chí Nguyễn Anh Hoan - HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Võ Sỹ Duyệt, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Mai Thị Huyền Trang - HUV, Bí thư Huyện Đoàn.

Hội thi lần 2 năm 2024 thu hút sự tham gia của 72 thí sinh, trong đó có 46 em học sinh tiểu học, 26 em học sinh THCS của các trường học trên địa bàn toàn huyện và chia làm 2 bảng: Bảng A thi kỹ năng lập trình theo hướng dẫn tạo ra sản phẩm của cấp Tiểu học; bảng B thi kỹ năng lập trình cấp Trung học sơ sở.

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc của Ban tổ chức, Hội thi “Tin học trẻ năm 2024” huyện Kỳ Anh diễn ra thành công tốt đẹp, phần lớn các thí sinh có kỹ năng tốt, sử dụng thành thạo các kỹ thuật xử lý, thể hiện khả năng tư duy và trí tưởng tượng phong phú, có tư duy và kiến thức lập trình vững vàng, sáng tạo. Ban Tổ chức đã trao giải nhất bảng A cho 02 thí sinh: Dương Huy Hoàng lớp 5C - Trường TH Kỳ Sơn và Đào Hoàng Hùng lớp 5A Trường TH Lâm Hợp;  có 03 giải nhì; 07 giải ba; 20 giải khuyến khích. Ở bảng B, thí sinh Trần Gia Hưng lớp 9A, Trường THCS Kỳ Tân đã đạt giải nhất; có 03 giải nhì; 03 giải ba và 07 giải khuyến khích.

Hội thi nhằm tập hợp, phát huy và khuyến khích học sinh đẩy mạnh phong trào học tập, ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin trong học tập và đời sống. Đồng thời là cơ sở tuyển chọn và thành lập đội tuyển Tin học trẻ của huyện Kỳ Anh tham gia Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh trong thời gian tới./.