Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Kỳ Đồng lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

21:50 19/04/2024

Chiều 19/4, Hội LHTN Việt Nam xã Kỳ Đồng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự Đại hội có đồng chí Mai Thị Huyền Trang - UV BCH tỉnh đoàn, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã; trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ và các đại biểu thanh niên tiêu biểu trong xã.

Đại biểu tham dự

Toàn xã có 890 thanh niên chiếm 19% dân số, thanh niên có mặt trên địa bàn 750, trong đó số thanh niên tập hợp vào tổ chức Hội là 608 đạt 81%. Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban Hội đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn liền với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương đất nước, của tổ chức Đoàn, tổ chức Hội,.. đồng thời tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, Đoàn, Hội các cấp cho hơn 90% thanh niên có mặt trên địa bàn. Phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã vận động 280 thanh niên đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự, có 46 thanh niên đã trúng tuyển, đạt 105% so với chỉ tiêu đề ra.

Đ/c Phạm Thanh Hoa - Bí thư Đoàn xã khai mạc Đại hội

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, hình thành thói quen “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” được triển khai thông qua sinh hoạt Hội, các cuộc thi tìm hiểu, tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng với nhiều nội dung, phương thức hấp dẫn.

Đoàn Chủ tịch

Đ/c Nguyễn Trọng Hải - Phó Bí thư Đoàn xã báo cáo công tác Hội
Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã đã tập trung đổi mới sáng tạo, ra mắt mô hình chuyển đổi số “Số hóa dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại 180 cơ sở kinh doanh”; Tích cực vận động hội viên, thanh niên tham gia thi chuyển đổi số, phát động phong trào chuyển đổi số trong thanh toán, xây dựng thói quen tiêu dùng không tiền mặt trong thanh niên và người dân.

Đại biểu tham luận

Các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa” được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã triển khai thực hiện đạt kết quả tốt. Trong nhiệm kỳ qua, đã giúp đỡ chỉnh trang 25 nhà ở, vườn tược cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; định kỳ hàng quý vệ sinh, làm đẹp Đài tưởng niệm và tặng 45 suất quà trị giá trên 10 triệu đồng. Triển khai tốt phong trào hiến máu tình nguyện với hơn 150 lượt hội viên, thanh niên tham gia, đã có hơn 115 đơn vị máu được tiếp nhận.

Thực hiện sự lãnh đạo chỉ đạo của chính quyền địa phương, Hội LHTN xã luôn chú trọng, quan tâm và vận động thanh niên tham gia tích cực vào phong trào xây dựng Nông thôn mới - đô thị tiêu biểu với các phần việc như: Xây dựng vườn ươm với quy mô 3000-5000 cây chuỗi ngọc; Trồng mới 6.000m hàng rào xanh.

Đ/c Mai Thị Huyền Trang - Bí thư Huyện Đoàn...

....và đ/c Đặng Thúy Anh - HUV - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Mai Thị Huyền Trang - Bí thư Huyện Đoàn và đồng chí Đặng Thúy Anh - HUV, Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ mới, tổ chức Hội phải tự làm mới mình; có những mô hình hay, cách làm sáng tạo để đưa hoạt động Hội lan tỏa đến với thanh niên; quan tâm thanh niên yếu thế, hoàn cảnh khó khăn; tích cực đồng hành, giúp sức thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp. Đồng thời, tăng cường nắm bắt tình hình thanh niên thời đại mới, ngăn ngừa thông tin xuyên tạc trên mạng xã hội đối với người trẻ. Phát huy mạnh mẽ vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn thanh niên, tăng cường huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ cơ sở, xây dựng đội ngũ nhiệt huyết, trách nhiệm, giỏi kỹ năng, nghiệp vụ.

Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương 13 anh, chị vào thành viên Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã khoá V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Chị Phạm Thanh Hoa - Bí thư Đoàn xã giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã khoá V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hiệp thương đoàn đại biểu gồm 6 anh, chị tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Kỳ Anh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Nguyễn Thơm - Trà Giang