Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Huyện Kỳ Anh phát động chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”

09:19 14/04/2024

Sáng 14/4, Hội CTĐ huyện Kỳ Anh phối hợp với Huyện Đoàn, Đồn Biên Phòng Kỳ Khang, UBND xã Kỳ Phú tổ chức Lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2024; Hưởng Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” và làm vệ sinh môi trường tại bãi biển thôn Phú Hải, xã Kỳ Phú.

Tham dự có các đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy; Võ Tá Cương - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thế Anh - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; các đồng chí Ban Chỉ huy Đồn Biên Phòng Kỳ Khang cùng đông đảo lãnh đạo, cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân xã Kỳ Phú.

Đồng chí Nguyễn Thị Hưởng - Chủ tịch Hội CTĐ huyện khai mạc buổi Lễ

Đồng chí Nguyễn Kiên Quyết - Chủ tịch UBND xã Kỳ Phú phát biểu Hưởng ứng Chiến dịch

Chiến dịch diễn ra trong 56 ngày đêm kể từ 25/2 - 21/4/2024. Mục tiêu thu hút 70.000 người tham gia vận động thể thao (đi bộ/chạy bộ) và ghi chép thành tích qua ứng dụng V-Race, đạt 700.000km.

Mỗi km đi sẽ tích lũy được 5 nghìn đồng để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn. Tương ứng kinh phí vận động ủng hộ đạt 7 tỷ đồng để xây dựng 7 bếp ăn bán trú cho học sinh vùng cao. Đồng thời, thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ sinh kế bền vững, các hoạt động từ thiện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.

Sau khi kết thúc hành trình chạy bộ hưởng ứng, các vận động viên tranh thủ dọn vệ sinh tại bãi biển

Thông qua chương trình, đông đảo cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện tham gia cỗ vũ tinh thần thể thao, cùng chăm chỉ chạy bộ, đi bộ, để mỗi bước đi đổi lấy trái tim mạnh khỏe, hạnh phúc. Tích cực tham gia ủng hộ các hoạt động nhân đạo, trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn thông qua Hội CTĐ các cấp, nhằm góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt chính sách ASXH, phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường./.

Trà Giang - Tiến Quân - Nguyễn Thơm.