Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non cấp huyện năm học 2023 - 2024

21:45 05/04/2024

Chiều 05/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Anh tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp huyện năm học 2023 - 2024.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Anh Hoan, HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Nguyễn Thị Hải Đường, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Tham gia hội thi có 95 giáo viên của 21 cơ sở GDMN trong toàn huyện. Mỗi giáo viên dự thi phải hoàn thành 02 nội dung, gồm: Biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại cơ sở GDMN nơi giáo viên đang công tác. Thực hành một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục của trường MN, được chọn làm điểm thi thực hành tại thời điểm diễn ra hội thi. Trong đó, phần thi trình bày một biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ được các giáo viên tham gia dự thi thể hiện nghiêm túc, nắm bắt nhanh. Nhiều giáo viên tự tin và có kỹ năng thuyết trình tốt, thuyết phục giám khảo, mang tính ứng dụng cao và phù hợp với thực tế hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Nhiều báo cáo thể hiện được tính mới, sáng tạo, thiết thực về đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, ứng dụng CNTT trong dạy học... nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ phù hợp với từng độ tuổi và thực tiễn của nhà trường như: “Biện pháp giáo dục trẻ 5 - 6 tuổi kĩ năng phòng tránh hỏa hoạn”, “Biện pháp chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi bước vào lớp 1”, “Sử dụng các nguyên vật liệu để phát triển ý tưởng sáng tạo cho trẻ 5 tuổi theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”… Một số báo cáo có hình ảnh, số liệu kèm theo để minh chứng tính hiệu quả cho các giải pháp mà GV đã thực hiện.

Đ/c Nguyễn Thị Hải Đường, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện khai mạc buổi lễ

Nhiều GV đã làm chủ được nội dung trình bày, kỹ năng thuyết trình tốt, diễn đạt mạch lạc có sức lôi cuốn, thu hút người nghe, tác phong tự nhiên, tiêu biểu như: cô giáo Trần Việt Hà, MN Kỳ Phong; Trần Thị Duyên, MN Kỳ Thượng; Hoàng Thị Thanh Bình, trường MN Kỳ Đồng; Nguyễn Thị Duyên, MN Kỳ Văn; Trần Thu Thủy, MN Kỳ Xuân...

Cô Trần Thị Nga - Chuyên viên phòng GD&ĐT huyện báo kết quả cuộc thi

Đối với phần thi thực hành tổ chức hoạt động giáo dục, nhiều giáo viên đã chủ động trong việc xây dựng giáo án, chuẩn bị đồ dùng dạy học và tổ chức hoạt động, đã thể hiện đổi mới phương pháp giảng dạy đảm bảo lấy trẻ làm trung tâm.

Thông qua hội thi nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên MN đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục bậc học MN của huyện nhà.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi bậc học MN cấp huyện năm học 2023 - 2024 cho 84 giáo viên; trong đó có 05 giáo viên đạt giải xuất sắc./.

Thúy Nga