Kỳ Anh ghi nhận thêm 1 bệnh nhân dương tính với SARS - CoV-2

03:39 30/07/2021

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh, đến sáng nay ngày 30/7, Kỳ Anh đã ghi nhận thêm 01 bệnh nhân dương tính với SARS - CoV-2. Đó là bệnh nhân nam N.P.H (SN 1993), có địa chỉ tại xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh. Ngày 28/7, bệnh nhân đi xe riêng từ tỉnh Bình Dương đến chốt kiểm soát phòng chống dịch xã Kỳ Nam, được lực lượng chức năng đưa về cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Kỳ Tây. Ngày 29/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Tĩnh và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, lực lượng chức năng đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; khử khuẩn môi trường tại khu vực cách ly; điều tra khai thác dịch tễ, lập danh sách các đối tượng là F1, F2 của ca bệnh trên, đồng thời đưa bệnh nhân đi cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh.

Cũng trong sáng nay, trung tâm y tế huyện Kỳ Anh đã tiếp nhận thêm 4trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó 4 người về trên chuyến tàu SE 14. Bệnh nhân nam P.H.B (SN 1991), địa chỉ tại huyện TDP Phú Nghĩa, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà; Bệnh nhân nam P.V.V (SN 1998), địa chỉ tại xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà; Bệnh nhân nam L.V.H (SN 1985) và Bệnh nhân nam B.N.T. (SN 1990), có địa chỉ tại xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ. Cả 4 bệnh nhân này trở về từ thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến tàu SE 14. Ngày 26/7/2021, ngay khi về đến Hà Tĩnh, 4 trường hợp này được đưa đi cách ly tập trung tại địa phương và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 29/7, cả 4 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả xét nghiệm khẳng định 4 trường hợp này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Phun tiêu độc khử trùng và tiếp nhận bệnh nhân

Hiện cả 5 bệnh nhân này đã được đưa về điều trị tập trung tại Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh theo quy định của Bộ y tế ./.

Thúy Nga - Anh Đức