Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh gặp mặt kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

04:03 01/03/2019

Chiều ngày 26/2, Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/2/2019). Đồng chí Nguyễn Xuân Thuỷ,UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo cán bộ, lãnh đạo ngành y tế qua các thời kỳ tham dự buổi lễ.

Đ/c Lê Văn Xuân-Giám đốc TT Y tế đọc diễn văn ôn lại truyền thống 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam cũng như những kết quả, đóng góp của đội ngũ y, bác sỹ đang công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn.
Đại biểu tham dự

Diễn văn đã ôn lại truyền thống 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam cũng như những kết quả, đóng góp của đội ngũ y, bác sỹ đang công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn. Trải qua quá trình phát triển, đến nay đội ngũ y, bác sỹ trên địa bàn huyện Kỳ Anh đã không ngừng lớn mạnh về số lượng, vững chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng ngày càng cao yêu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Năm 2018 và những tháng đầu năm 2019, tình hình dịch bệnh cơ bản ổn định, các chương trình mục tiêu y tế-dân số đạt hiệu quả. Thực hiện tiêm đúng, tiêm đủ các loại vắc xin phòng bệnh cho các đối tượng được đảm bảo đúng quy định. Tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ đạt 99,3%. Phụ nữ có thai được tiêm UV2+ đạt 99.3%. Triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi-rubella cho 10.959 trẻ từ 1- 5 tuổi, đạt 97.28%. Phối hợp tốt với các cấp, các ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện công tác vệ sinh môi tr­­ường, sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh. Tổ chức triển khai thực hiện tốt chương trình phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, bổ sung Vitamin A cho trẻ , tổ chức cân, đo đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em. Kịp thời tư vấn trực tiếp cho các bà mẹ có cách chăm sóc hợp lý để giảm đến mức thấp nhất tỷ lệ suy dinh dưỡng. Số trẻ từ 6 đến 60 tháng tuổi được uống Vitamin A đạt 99.5%. Tỷ lệ trẻ 24 - 60 tháng được uống thuốc tẩy giun đạt 100%. Chỉ đạo các Trạm Y tế xã tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh ban đầu; Công tác khám bệnh, chữa bệnh cho bệnh nhân có thẻ BHYT tại 21/21 xã đảm bảo theo đúng các quy chế chuyên môn; chất lượng khám chữa bệnh BHYT đã được nâng lên; quyền lợi của người bệnh khám BHYT được đảm bảo, không ngừng đổi mới phong cách, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh. Chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng ngày một được nâng cao, hướng tới sự hài lòng của người dân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thuỷ, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ kỷ niêm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Thuỷ, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả của ngành trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân thời gian qua và mong muốn ngành y tế tiếp tục chủ động các giải pháp phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục củng cố vững chắc hệ thống tiêm chủng cơ sở; chủ động tham mưu, triển khai các chương trình tuyên truyền, phổ biến các kỹ năng về phòng, chống bệnh tật, rèn luyện nâng cao sức khỏe; thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại tuyến cơ sở; tăng cường kiểm tra, thanh tra việc hành nghề y dược tư nhân; chủ động nâng cao chất lượng đội ngũ y bác sỹ công tác tại các tuyến y tế cơ sở gần với người dân nhất./.

Thuý Nga, Anh Đức