Huyện Kỳ Anh: Chủ động phòng chống dịch bệnh sau bão.

03:44 22/09/2017

Sau bão, hàng loạt giếng nước bị nhiễm bẩn, nhiễm mặn; bùn rác, nước đọng, xác động vật chết ở nhiều nơi… khiến nguy cơ bùng phát dịch bệnh, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết tăng cao ở nhiều địa phương trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Công tác phòng chống dịch bệnh sau bão số 10
được huyện Kỳ Anh triển khai tại nhiều địa phương.

Để chủ động khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra và thực hiện vệ sinh, xử lý môi trường tại các địa phương, đặc biệt tại các xã bị xâm nhập mặn. Huyện Kỳ Anh đã chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng huyện tiến hành khắc phục hậu quả, thực hiện công tác vệ sinh môi trường bằng hóa chất Cloramin B. Đến thời điểm hiện nay, tổng số hóa chất đã xử lý gồm 10.400 viên và 11 kg bột Cloramin B. Trong đó,  Trung tâm y tế huyện đã tiến hành xử lý cho các địa phương như: Kỳ Hải 9.000 viên xử lý cho 292 hộ; Kỳ Khang 7 kg xử lý cho 110 hộ; Kỳ Thọ 1.400 viên và 4kg xử lý cho 70 hộ; Kỳ Phú 62 hộ và 8 điểm rác thải; Kỳ Châu 95 hộ.

Công tác tiêu độc khử trùng được các địa phương triển khai quyết liệt sau bão số 10.

Theo đó, để chủ động phòng chống dịch bệnh bùng phát sau bão, UBND huyện Kỳ Anh đã chỉ đạo các xã bị xâm nhập mặn tiến hành thau rửa, xử lý bằng hóa chất Cloramin B, thu dọn đốt rác sinh hoạt; rác và xác chết động vật tiến hành chôn lấp và xử lý bằng Cloramin B. Đặc biệt các xã có nguy cơ cao bùng phát dịch Sốt xuất huyết (gồm 14 xã, khoảng 15 nghìn hộ).

Hoàng Hạnh