Huyện Kỳ Anh: Triển khai chiến dịch diệt loăng quăng/bọ gậy phòng chống dịch sốt Xuất huyết.

03:47 07/08/2017

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết Dengue, sáng 07/8, Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh đã triển khai chiến dịch diệt loăng quăng/ bọ gậy ở những địa bàn trọng điểm có nguy cơ cao bùng phát dịch sốt xuất huyết trên địa bàn.

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết Dengue, sáng 07/08, Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh đã triển khai chiến dịch diệt loăng quăng/ bọ gậy ở những địa bàn trọng điểm có nguy cơ cao bùng phát dịch sốt xuất huyết trên địa bàn.

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh phối hợp với Trạm Y tế các xã
hướng dẫn người dân diệt loăng quăng, bọ gậy.

Trong đợt này, Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh đã triển khai chiến dịch ở 11 xã trọng điểm có nguy cơ cao bùng phát dịch sốt xuất huyết.

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh phối hợp với Trạm Y tế các xã
hướng dẫn người dân diệt loăng quăng, bọ gậy.

Chiến dịch vệ sinh môi trường diệt loăng quăng/bọ gậy đã triển khai nhanh chóng, hiệu quả với sự chỉ đạo giám sát trực tiếp của cán bộ Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh cùng sự tham gia của Trạm Y tế; mặt trận tổ quốc, các đoàn thể ở 11 xã: Kỳ Phong; Kỳ Bắc; Kỳ Tiến; Kỳ Giang; Kỳ Khang; Kỳ Đồng; Kỳ Thọ; Kỳ Phú; Kỳ Văn; Kỳ Thư; Kỳ Hải cùng với trên 18.000 hộ dân.

Đội ngũ Trạm y tế xã khám cho các trường hợp nghi bị sốt Xuất huyết.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh cho biết, hiện nay, trên địa bàn huyện Kỳ Anh ghi nhận có 7 trường hợp nghi nhiễm bệnh sốt xuất huyết. Các trường hợp nằm trên địa bàn 2 xã Kỳ Khang (06 trường hợp) và Kỳ Phong (01 trường hợp). Trong đó, 01 trường hợp ở xã Kỳ Khang dương tính test nhanh với NS1Ag, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh; 03 trường hợp âm tính; 03 trường hợp còn lại đang tiến hành lấy mẫu. Các trường hợp mắc bệnh chủ yếu là đưa mầm bệnh từ nơi khác về.

Theo kế hoạch, chiến dịch diệt loăng quăng/bọ gậy phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Kỳ Anh sẽ được triển khai từ ngày 07/08 đến ngày 15/08./.

Hoàng Hạnh, Thúy Nga