Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh: Tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS và giới tính vị thành niên.

03:42 25/05/2017

Chiều 24/05, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh phối hợp với Sở Y tế Hà Tĩnh đã tổ chức buổi tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS và giới tính vị thành niên cho các em học sinh tại Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Bích Châu.

Tại đây, các chuyên viên đến từ phòng Truyền thông - Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS thuộc Sở Y tế Hà Tĩnh và Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh đã trực tiếp nói chuyện về 02 chuyên đề: Phòng, chống, vận động điều trị HIV/AIDS và sức khỏe, giới tính vị thành niên cho gần 100 em học sinh tại trường với các nội dung như: Tình hình dịch HIV/AIDS trên thế giới và tại Việt Nam; hệ lụy từ HIV/AIDS gây ra; sự cần thiết trong điều trị HIV/AIDS; cách phòng chống lây nhiêm HIV/AIDS; tình bạn, tình yêu, tình dục, tình trạng mang thai ở vị thành niên; cách vệ sinh thân thể, rèn luyện kỹ năng sống vị thành niên...

Qua đó, bồi dưỡng, giúp các em học sinh có thêm những kiến thức vững vàng để có thể tự bảo vệ mình và bảo vệ mọi người xung quanh trước căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS./.

Hoàng Hạnh, Phạm Tuấn