Khai mạc và trao giải bóng chuyền văn phòng các Xã, khai trương mùa Du lịch biển Kỳ Xuân 2021

18:53 26/04/2021

Nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT huyện Kỳ Anh 2021 và chuỗi các họat động khai trương mùa du lịch biển . Trong ngày 25/ 4 tại xã Kỳ Xuân, Ban tổ chức Đại hội TDTT huyện Kỳ Anh, lần thứ IX khai mạc giải bóng chuyền nam văn phòng, chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2021, cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ; khai trương mùa Du lịch biển Kỳ Xuân 2021.

Đ/c Dương Thị Vân Anh, phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức phát biểu Khai mạc  buổi lễ
Đại biểu tham dự

Tới dự có các đồng chí trong đoàn đại biểu Quốc hôi; đồng chí Trần Thế Dũng, phó Bí thư TT tỉnh ủy và lãnh đạo các sở ban ngành cấp tỉnh; đồng chí Trần Đình Gia, đại biểu QH, TUV, Bí thư huyện ủy; Trần Thành Nam, phó Bí thư TT huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương 20 xã, cùng đông đảo bà con nhân dân.

Ngay sau lễ khai mạc là diễn ra các trận đấu trong vòng bảng giữa đội VP huyện ủy, Khối dân và đội xã Kỳ Thọ

​ Tham dự giải năm nay có 22 đội bóng đến từ 20 xã trong toàn huyện và 2 đội văn phòng cơ quan huyện ủy - khối dân; đội văn phòng cơ quan UBND huyện. Giải đấu được chia thành 08 bảng, thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm, sau đó mỗi bảng chọn 02 đội có số điểm cao nhất để thi đấu vòng tứ kết, bán kết và chung kết. Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng các trận đấu được diễn ra rất hấp dẫn, đầy kịch tính, tạo không khí thi đua sôi nổi thu hút đông đảo du khách, cán bộ, nhân dân trên địa bàn đến đến xem và cổ vũ. Đây là một hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần thể dục thể thao của đông đảo các tầng lớp nhân dân, vận động toàn dân thường xuyên tập luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, nhằm tăng cường sức khỏe để phục vụ lao động, học tập, công tác, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, công nhân viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn Kỳ Anh.

Pha bóng quyết định đưa đội xã Kỳ Xuân chiến thắng trong trận chung kết gặp đội xã Kỳ Đồng

Giải bóng chuyền nam văn phòng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, nhằm thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, giữa đội ngũ Cán bộ công chức Văn phòng các xã trong toàn huyện có điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau thể hiện tài năng, kỹ thuật thi đấu và tinh thần tập thể. Đồng thời, đây cũng là dịp là dịp để quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch biển Kỳ Xuân, một trong những điểm đến của du khách gần xa khi đến tham quan và tắm biển Kỳ Xuân trong dịp này. Giải bóng chuyền năm này có sự đồng hành tài trợ của Công ty TNHH và DVTM Đức Tuấn, xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Đội văn phòng UBND huyện và đội xã Lâm Hợp đồng giải 3

...ngoài ra BTC còn trao giải phong cách cho đội xã Kỳ Văn

Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi kết quả giải nhất thuộc về đội bóng chuyền xã Kỳ Xuân, giải nhì thuộc về đội bóng chuyền xã Kỳ Đồng và đồng giải ba là 2 đội văn phòng UBND huyện, xã Lâm Hợp./.

Anh Đức