Huyện Kỳ Anh: Hưởng ứng “ Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2018.

03:45 25/03/2018

Thiết thực hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và kỷ niệm 72 năm ngày Thể thao Việt Nam, huyện Kỳ Anh vừa tổ chức ngày chạy Olymlic vì sức khỏe toàn dân năm 2018. Sự kiện thu hút hơn 200 người tham gia gồm lãnh đạo huyện cùng cán bộ, nhân dân và học sinh các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện.

Ngay sau lễ phát động, các vận động viên là cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động đại diện các cơ quan đơn vị, đoàn viên thanh niên các xã, các trường học và người dân đã tham gia chạy cổ động với cự ly 1 km.

Việc tập luyện và tham gia “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” sẽ góp phần tạo thói quen luyện tập TDTT thường xuyên cho mọi người, trong đó có học sinh, sinh viên, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của TDTT đối với sức khỏe, thể lực của nhân dân, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

​ ​

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao; xây dựng thói quen thường xuyên tự rèn luyện để tăng cường sức khỏe, nâng cao thể chất phục vụ lao động, học tập, công tác; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh. đồng thời kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập ngành Thể dục Thể thao (27/3) và 87 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3).

Mạnh Hải- Phạm Tuấn