Xã Kỳ Hợp: Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VIII - Năm 2017.

19:20 25/05/2017

Xã Kỳ Hợp –huyện Kỳ Anh vừa tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VIII - Năm 2017. Dự lễ khai mạc có các đồng chí Nguyễn Xuân Thủy - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Anh Đông - UVBTV Huyện ủy - Chủ nhiệm ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy; Nguyễn Lộc Hằng- Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện, các đồng chí trong Đoàn Công tác 147 chỉ đạo xã Kỳ Hợp.

Xã Kỳ Hợp –huyện Kỳ Anh vừa tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VIII - Năm 2017. Dự lễ khai mạc có các đồng chí Nguyễn Xuân Thủy - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Anh Đông - UVBTV Huyện ủy - Chủ nhiệm ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy; Nguyễn Lộc Hằng- Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện, các đồng chí trong Đoàn Công  tác 147 chỉ đạo xã Kỳ Hợp.

Xã Kỳ Hợp khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VIII- Năm 2017.
Đồng chí Phan Văn Duẫn- Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VIII - Năm 2017.

​Thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gường Bác Hồ vĩ đại”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Khắc ghi lời dạy của Bác “ Một người yếu ớt, là cả dân tộc yếu ớt, Một người dân khỏe mạnh là cả dân tộc khỏe mạnh”, thấm nhuần  điều đó, trong  những năm qua, xã Kỳ Hợp đã giấy lên phong trào tập luyện thể dục thể thao rất sôi nổi. Đồng thời, triển khai nhiều hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, bổ ích được nhân dân đồng tình hưởng ứng và có sức lan tỏa rộng rãi. Trong đó, tập trung xây dựng các thiết chế phục vụ thể dục thể thao. Đến nay, toàn xã có 10 sân bóng chuyền, 04 sân bóng đá, 05 sân cầu lông. Đến nay, tỷ lệ hộ gia đình thể thao đạt 24%.

Đại hội Thể dục Thể thao xã Kỳ Hợp lần thứ VIII được tổ chức các bộ môn thi đấu thể thao cơ bản gồm: Bóng bóng đá, bóng chuyền, kéo co và cầu lông. Các nội dung thi đấu của đại hội được triển khai ngay từ đầu năm với sự tham gia của hàng trăm Vận động viên, đến nay cơ bản đã hoàn thành thi đấu được 3 bộ môn bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, môn kéo có sẽ được triển khai thi đấu ngay sau lễ khai mạc đại hội. Đại hội TDTT xã Kỳ Hợp lần này nhằm kiểm tra, đánh giá thực chất quá trình rèn luyện thể chất, năng lực, trình độ chuyên môn thể thao của mọi tầng lớp nhân dân.

Tại lễ khai mạc, UBND xã Kỳ Hợp đã trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia thi đấu và trao giải thưởng ở các bộ môn thể thao đã thi đấu và tổ chức giải kéo co nam nữ.

Thúy Nga, Anh Đức