Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học mới

04:03 26/08/2023

Sáng 26/8, huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Thị Nhung Quyên - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh; Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm học 2022-2023, dưới sự lãnh chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự chỉ đạo trực tiếp về chuyên môn của Sở GDĐT, ngành GDĐT huyện tiếp tục phát triển theo hướng ngày càng bền vững. Mạng lưới trường, lớp các cấp học ổn định, tiếp tục được củng cố, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn.

Đại biểu tham dự

Năm học qua, toàn huyện có 54 trường công lập, 1 trường mầm non tư thục, 2 nhóm trẻ độc lập, với 937 lớp, 29.545 học sinh; khối THPT có 3 trường học, với 89 lớp, 3.566 học sinh. Công tác huy động trẻ, học sinh đến trường được chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đạt kết quả cao. Theo đó, huy động 7.644 trẻ mẫu giáo đến trường, trong đó trẻ 5 tuổi đạt 100%; 100% cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện tổ chức ăn bán trú, đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ.

Đối với bậc tiểu học, chất lượng giáo dục tiếp tục được ổn định và duy trì. Kết quả cuối năm, có 13.939/14.029 em hoàn thành chương trình lớp học, đạt tỷ lệ 99,35%; Tại cuộc thi giáo viên chủ nhiệm giỏi tiểu học cấp tỉnh, huyện Kỳ Anh có 11/11 thầy cô dự thi đạt giải, là đơn vị nằm tốp đầu trong toàn tỉnh.

Đ/c Nguyễn Anh Hoan, HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện báo cáo tổng kết năm học 2022-2023

Năm học 2022-2023, các trường THCS đã tập trung nâng cao chất lượng đại trà, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu. Kết quả, cuối năm học, có có 7.741 học sinh được lên lớp thẳng, đạt tỷ lệ 98,32%; có 1.808 học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp, chiếm tỷ lệ 99,6%. Trong kỳ thi học sinh giỏi văn hóa lớp 9 cấp tỉnh, huyện Kỳ Anh có 71 học sinh đạt giải (tăng 24 giải so với năm học trước), trong đó có 3 giải nhất, 18 giải nhì, 27 giải ba, 23 giải khuyến khích.

Tại Đại hội Thể thao - Điền kinh học sinh phổ thông cấp tỉnh, đoàn học sinh của huyện Kỳ Anh có 56 em đạt giải; Phòng GD&ĐT huyện là 1 trong 3 đơn vị được Sở GD&ĐT tặng cờ xuất sắc.

Thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024, huyện Kỳ Anh xếp thứ 3 trong toàn tỉnh, là 1 trong 5 đơn vị được Sở GD&ĐT tặng giấy khen. Trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 17/17 thầy cô ở bậc THCS dự thi, đạt giải, là một trong 3 đơn vị được Sở GD&ĐT tặng giấy khen. Khối THPT, năm học qua có 121 em được công nhận danh hiệu học sinh giỏi tỉnh các môn văn hóa, thể thao - điền kinh; có 4 sản phẩm đạt giải trong cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; có 1.131/1.131 học sinh tốt nghiệp, đạt tỉ lệ 100%.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những khó khăn, hạn chế của năm học 2022-2023, Ngành GD&ĐT huyện đã đề ra một số nhiệm vụ giải pháp trọng tâm trong năm học 2023-2024 như: Tiếp tục thực hiện quy hoạch, sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, phổ thông; tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính trong ngành giáo dục;…

Đ/c Nguyễn Thị Nhung Quyên - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nhung Quyên - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành GDĐT huyện đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí đề nghị, năm học 2023-2024, ngành cần tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục theo hướng thực chất và bền vững, gắn với thực tiễn từng đơn vị; Có những giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia. Đồng thời, tiếp tục tăng cường công tác xã hội hoá và quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ trong ngành.

Đ/c Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt ngành Giáo dục tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của của đồng chí Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh, để từ đó cụ thể hóa các nội dung, ý kiến chỉ đạo vào các kế hoạch, chương trình năm học 2023 -2024 của Ngành. Đồng thời yêu cầu toàn ngành quyết tâm vượt mọi khó khăn, nỗ lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của năm học, trong đó tập trung thực hiện các nhiệm vụ: Bám sát chỉ đạo của ngành, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng GD&ĐT, nhân rộng các mô hình trường học hạnh phúc.

Ghi nhận những kết quả đạt được, tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh cùng lãnh đạo UBND huyện Kỳ Anh đã trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho 03  tập thể và bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học" trong năm học 2022 - 2023.

,

Trà Giang - Trung Anh