46 học sinh Tiểu học và THCS thi tin học trẻ cấp huyện năm 2022

03:38 09/05/2023

Tham gia hội thi Tin học trẻ huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) năm 2023 có 46 học sinh của 19 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn.
Ngày 9/5, Huyện đoàn Kỳ Anh phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức hội thi Tin học trẻ cấp huyện năm 2023
Tham dự có đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện

Ngày 9/5, Huyện đoàn Kỳ Anh phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức hội thi Tin học trẻ cấp huyện năm 2023, với sự tham gia của 29 em học sinh tiểu học và 17 học sinh THCS.

Phó Bí thư Huyện đoàn Nguyễn Thị Hà Trang khai mạc Hội thi
Các thí sinh THCS bước vào phần thi thực hành

Trong thời gian 120 phút,các thí sinh tiểu học sẽ thi trắc nghiệm kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic. Ở phần thi thực hành, các thí sinh sử dụng ngôn ngữ SCRATCH giải các bài toán thuộc chương trình Tiểu học và giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế,  thời gian làm bài thi 120 phút.

Các em học sinh Trung học cơ sở sẽ  giải các bài toán thuộc chương trình Trung học cơ sở dựa trên thư viện ngôn ngữ Pascal (Free Pascal), C/C++ (trên CodeBlock hoặc DevC++) do Hội đồng Giám khảo cung cấp với thời gian thi 150 phút.

BTC trao giải nhất cho các thí sinh

Ngoài việc tuyển chọn đội tuyển tham gia hội thi cấp tỉnh, hội thi còn là sân chơi bổ ích cho lứa tuổi học đường trong lĩnh vực công nghệ thông tin, phát huy tính sáng tạo để giải quyết các bài toán trong thực tế, ứng dụng vào đời sống xã hội.

BTC trao giải nhì cho các thí sinh

Thông qua hội thi giúp các em học sinh học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin (CNTT), đồng thời phát hiện các tài năng CNTT trong trường học, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng CNTT trong thanh thiếu nhi và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho lứa tuổi học đường trong lĩnh vực công nghệ thông tin theo hướng hội nhập quốc tế; phát huy tính sáng tạo của thí sinh để giải quyết các bài toán trong thực tế, hướng tới ứng dụng vào đời sống xã hội.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất khối THCS cho các em Phan Sỹ Hoàng Việt (Trường THCS Kỳ Tân), Trần Gia Hưng (THCS Kỳ Tân); giải nhất khối Tiểu học cho các em Nguyễn Khánh Ngọc (Tiểu học Kỳ Tân) và Lê Min Hy (Tiểu học Kỳ Sơn). Em Dương Huy Hoàng (Tiểu học Kỳ Sơn) đạt giải nhì khối Tiểu học và em Hoàng Bá Bảo Phúc (THCS Phong Bắc) đạt giải nhì khối THCS.

Huyền Trang - Tiến Quân - Trà Giang - VănThoại