Liên hoan Chỉ huy đội giỏi cụm số 2 năm học 2022 - 2023

03:36 16/03/2023

Lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023); 60 năm Phong trào "Nghìn việc tốt” (1963 - 2023). Chiều ngày 15/3/2023, Huyện đoàn Kỳ Anh phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi Chỉ huy Đội giỏi cụm số 2 năm học 2022 - 2023.
Đại biểu tham dự

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Hải Đường, Phó Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện.

Tham gia liên hoan Chỉ huy đội giỏi cụm số 2 có 09 Chỉ huy đội đến từ 09 liên đội: Tiểu học Kỳ Thư; Tiểu học Kỳ Tân; Tiểu học và THCS Kỳ Văn; Tiểu học Kỳ Châu; THCS Kỳ Tân; Tiểu học Kỳ Thọ; Tiểu học và THCS Kỳ Trung; Tiểu học và THCS Kỳ Hải; THCS Thư Thọ. Tại liên hoan, mỗi thí sinh tham gia tranh tài với 3 phần thi: chỉ huy đội thông thái, chỉ huy đội bản lĩnh và chỉ huy đội tài năng.

Thành phần ban giám khảo
Phần thi chỉ huy đội thông thái
Phần thi chỉ huy đội bản lĩnh

Ở phần thi chỉ huy đội thông thái, các thí sinh trả lời 20 câu hỏi kiến thức xoay quanh chủ đề về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; văn hóa, xã hội, lịch sử địa phương… Phần thi Chỉ huy đội bản lĩnh, chỉ huy đội được bốc thăm nội dung thi, thể hiện đúng vị trí, tác phong, tư thế, khẩu lệnh, bản lĩnh, khả năng điều hành của người chỉ huy trong các phần thi nghi thức Đội. Phần thi chỉ huy đội tài năng được các thí sinh thể hiện với nhiều tiết mục được đầu tư công phu như: múa, hát, kể chuyện, diễn kịch...

Phần thi chỉ huy đội tài năng

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Bùi Dương Hà Vy, Chỉ huy đội Trường THCS Kỳ Tân; 2 giải nhì cho 2 thí sinh Nguyễn Thị Hải Thủy, Chỉ huy đội Trường TH Kỳ Tân; Hà Anh Thơ, Chỉ huy đội Trường TH Kỳ Châu.

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi thực sự là cơ hội, môi trường để các chỉ huy đội thể hiện kiến thức, kỹ năng, tài năng. Bên cạnh đó, các em còn được học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, từ đó tự hoàn thiện bản thân, góp phần nâng cao chất lượng công tác đội, phong trào thanh thiếu nhi trong các trường học./.

Thúy Nga-Anh Đức