Đại hội công đoàn Trường THCS Giang Đồng

17:23 04/03/2023

Chiều ngày 4/3, Công đoàn Trường THCS Giang Đồng tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Văn nghệ chào mừng

Phó Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Giang Đồng nhiệm kỳ 2018-2023 khai mạc Đại hội

Các đồng chí Lê Quang Hoàn, đại diện LĐLĐ huyện; Nguyễn Anh Hoan, HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện cấp ủy đảng, chính quyền xã Kỳ Đồng đã tới dự và tặng hoa chúc mừng đại hội.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường THCS Giang Đồng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tổ chức Công đoàn đến tận VC-NLĐ, đảm bảo hầu hết đoàn viên Công đoàn đều được tiếp cận thông tin kịp thời, chính xác. Cùng với sự chỉ đạo của cấp ủy Chi bộ, đoàn viên Công đoàn đã được tham gia học tập các chuyên đề: Chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa” theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Không ngừng đổi mới hoạt động truyền thông, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy có hiệu quả mạng xã hội. Triển khai và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua: Phát huy dân chủ, đổi mới phương thức lãnh đạo, đẩy mạnh việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” các cuộc vận động lớn của ngành: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dân chủ - Kỉ cương - Tình thương - Trách nhiệm” gắn với phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" phù hợp chủ đề “Xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn - Thân thiện”; Xây dựng “Trường học hạnh phúc“  và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.  Cùng với chuyên môn phát động phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, Công đoàn động viên giáo viên tích cực đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy phẩm chất năng lực học sinh. Thực hiện tốt các chuyên đề về tham gia hội giảng cấp trường, cấp huyện, viết SKKN và chia sẻ SKKN với đồng nghiệp. Các phong trào thi đua làm và sử dụng đồ dùng dạy học, bài giảng điện tử Elearning, thiết bị dạy học số, chú trọng nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên. Thực hiện tốt phong trào thi đua “Cả tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”, đã tham gia các ngày công hỗ trợ các gia đình thôn Lạc Thắng, xã Kỳ Lạc, xây dựng khu nông thôn mới kiểu mẫu. 100% đoàn viên tích cực hưởng ứng ủng hộ xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; Quỹ vì người nghèo; Quỹ bảo trợ trẻ em, với số tiền trên 100 triệu đồng; ủng hộ Tết vì người nghèo: phối hợp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”, trao tặng 60 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng; quỹ “Vì Trường sa”, “Máy tính cho em”, ủng hộ ban phòng chống Covid -19. Nấu 100 suất cơm gửi tặng các khu cách ly. Tham gia hiến 15 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu sống phục vụ công tác chữa bệnh, cứu người... Với những thành tích đã đạt được, Trường THCS Giang Đồng đạt tập thể LĐXS; được UBND tỉnh tặng Bằng khen và Chính phủ tặng Cờ thi đua. 02 đồng chí đạt danh hiêu Giáo viên giỏi Tỉnh; 02 đồng chí được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, 01 đồng chí được phong tặng Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, 30 đồng chí được công nhận CSTĐ cấp cơ sở, 28 đồng chí được công nhận là GV Giỏi cấp huyện...

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Quang Hoàn, đại diện LĐLĐ huyện
Đ/c Nguyễn Thị Thanh Mai - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

Nhiệm kỳ tới Công đoàn Trường THCS Giang Đồng phát huy dân chủ, đổi mới phương thức lãnh đạo, đẩy mạnh việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” phù hợp chủ đề “Xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện”; sớm đưa Trường THCS Giang Đồng thành trường trọng điểm cấp huyện. Đoàn viên, NLĐ trong nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Nâng cao chất lượng và hiệu quả việc hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua do cấp trên phát động tố chức. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng kỉ cương, kỉ luật trong dạy và học, ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục. Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của VC-NLĐ với những hoạt động cụ thể thiết thực nhất của tổ chức công đoàn để đoàn viên công đoàn trong nhà trường có cuộc sống ổn định, yên tâm công tác, tăng thêm lòng yêu ngành, yêu nghề.

Với tinh thần dân chủ, đổi mới, sau một thời gian làm việc, đại hội đã bầu 3 đồng chí vào ban chấp mới nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Thúy Nga-Anh Đức