Hội khuyến học huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022

17:31 13/01/2023

Chiều ngày 13/01/2023, Hội khuyến học huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và trao quà, học bổng từ Quỹ khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Nhuần - Phó Chủ tịch Hội cựu giáo chức tỉnh và đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Chủ trì hội nghị
Đại biểu tham dự

Năm 2022, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập luôn được củng cố và phát triển bền vững; 100% xã, thôn xóm, trường học có tổ chức khuyến học. Đến nay, Hội khuyến học huyện có 35.874 hội viên, sinh hoạt ở 216 chi hội khuyến học cơ sở.

Đồng chí Hồ Thị Trình - Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện báo cáo tổng kết năm 2022

Hiện tại, quỹ khuyến học của Hội đã vận động được trên 1.781.604.000 đồng. Trong năm, Hội đã phối hợp với Viettel huyện Kỳ Anh trao 30 suất học bổng theo chương trình “Vì em hiếu học”. Thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em” do hội Trung ương Hội phát động trị giá hơn 2 tỷ đồng. Các mô hình học tập, phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị có những bước phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Nhuần – Phó Chủ tịch Hội cựu giáo chức tỉnh phát biểu
Đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Năm 2023, Hội Khuyến học huyện Kỳ Anh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; thực hiện hiệu quả vai trò nòng cốt liên kết, phối hợp với các tổ chức, lực lượng tham gia khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tiếp tục nhân rộng các mô hình học tập.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Nhuần - Phó Chủ tịch Hội cựu giáo chức tỉnh và đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà Hội đạt được trong năm qua. Các đồng chí mong rằng, Hội sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình. Đồng thời, cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các thầy cô giáo đã nghỉ hưu tham gia Hội. Bên cạnh đó, cần tích cực quan tâm và phát triển, lan rộng các mô hình hiếu học trên địa bàn.

Đồng chí Trần Thanh Hải - CT Hội khuyến học huyện bế mạc hội nghị

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hải - Chủ tịch Hội khuyến học huyện ghi nhận và tiếp thu những đánh giá của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện. Bổ sung các góp ý của ban chỉ đạo vào nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của Hội. Đồng thời, yêu cầu các chi hội cơ sở sớm tập trung triển khai kế hoạch, nhiệm vụ trong năm mới.

Dịp này, Hội Khuyến học huyện đã trao quà cho 2 giáo viên và 18 học sinh; trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác khuyến học - khuyến tài và xây dựng xã hội học tập năm 2022.

Trà Giang