Sôi nổi giao lưu dinh dưỡng trẻ thơ ở huyện Kỳ Anh

03:53 13/10/2022

Chiều ngày 13/10, Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Anh tổ chức chương trình giao lưu dinh dưỡng trẻ thơ năm học 2022 -2023. Đây là hoạt động sôi nổi chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) của ngành giáo dục huyện nhà. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Diệu Thúy - Phó Trưởng phòng Giáo dục MN, Sở GD-ĐT; đồng chí Đinh Sỹ Quân - HUV, Trưởng phòng GD và ĐT huyện.
Đại biểu tham dự

Trong thời gian một ngày, 5 đội tham gia giao lưu đại diện cho các Trường mầm non cụm số 1 (Phong, Bắc, Tiến Xuân), số 2 (Giang, Khang, Đồng Phú), số 3 (Văn Tây, Trung, Tân), số 4 (Thư, Thọ, Hải, Châu), số 5 (Lâm, Sơn, Thượng, Lạc) đã tham gia phần tuyên truyền về kiến thức dinh dưỡng cho trẻ mầm non và thực hành xây dựng, chế biến bữa ăn trưa cho trẻ.

Cô giáo Trần Thị Nga - Chuyên viên Phòng GĐ-ĐT phát biểu tổng kết Giao lưu dinh dưỡng trẻ thơ cấp huyện

Ở phần tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hoá các đội đã xây dựng nên những tiểu phẩm có chất lượng, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm xử lý các tình huống trong chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, chế độ dinh dưỡng cho trẻ phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ.

Thông qua các hình thức hò, vè, thơ, ca, hoạt cảnh, với sự tham gia của cán bộ, giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng và đại diện phụ huynh học sinh các đội đã xây dựng những tiểu phẩm có chất lượng.

Ở phần thực hành, các đội tham gia chế biến từ 6 suất ăn trưa cho trẻ với mỗi suất 15.000 đồng và 1 bữa cơm gia đình đảm bảo dinh dưỡng và bày trí đẹp mắt.

Các đội đã có những phần thuyết trình ý nghĩa về quy trình xây dựng thực đơn, chế biến, giá trị dinh dưỡng cho từng món ăn…

BTC đã trao giải nhất cho cụm số 3

Kết thúc giao lưu, đội cụm 3 (Văn, Tây, Trung, Tân) xuất sắc giành giải nhất. Cụm số 1, số 2 đạt giải nhì, cụm số 4, số 5 đạt giải ba.

Cụm số 1, số 2 đạt giải nhì

Cụm số 4, số 5 đạt giải ba

Thông qua chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và toàn xã hội trong công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong độ tuổi mầm non, hướng tới mục tiêu giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì; Tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong hoạt động chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ, rèn luyện tay nghề, tự học, sáng tạo trong chế biến món ăn cho nhân viên nuôi dưỡng ở các trường Mầm non trong toàn huyện.

Huyền Trang - Trung Anh