Huyện Kỳ Anh đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật, phòng chống ma túy, bạo lực học đường và tai nạn đuối nước cho học sinh các trường học

10:49 27/05/2022

Nhằm phòng tránh những tác hại, tai nạn xảy ra trong môi trường học đường, các trường học trên địa bàn huyện đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền luật, phòng chống ma túy, bạo lực học đường cho các em học sinh.
Trường THCS Giang Đồng phối hợp Công an xã Kỳ Đồng tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng chống ma túy,
bạo lực học đường và tai nạn đuối nước

Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được trình bày những kiến thức cơ bản về tác hại của ma túy, kỹ năng nhận biết một số chất gây nghiện, những biện pháp phòng chống ma túy trong trường học và nơi mình sinh sống. Trau dồi thêm kiến thức pháp luật về phòng chống bạo lực học đường, tai nạn đuối nước. Từ đó, nêu cao ý thức cảnh giác phòng ngừa, xây dựng ý thức trách nhiệm trong việc tích cực tố giác các hành vi vi phạm pháp luật, ngăn chặn hiệu quả những tai nạn thương tâm xảy ra.

Bằng cách tuyên truyền sinh động, chương trình đã thu hút được số lượng lớn các em học sinh tham gia

Bằng cách truyền tải trực quan, sinh động, hấp dẫn về nội dung và hình thức, kết hợp với việc trực tiếp giao lưu, trò chuyện và hỏi đáp cùng các em học sinh đã giúp các em hiểu rõ hơn về những hậu quả của các tệ nạn xã hội.

Lãnh đạo xã Kỳ Khang đã tặng áo phao cho các em học sinh

Từ đó mỗi em học sinh chủ động nâng cao ý thức, trách nhiệm, có những hành động cụ thể để ngăn chặn vi phạm pháp luật trong học đường và thuyết phục các bạn trong lớp, trong trường thực hiện tốt.

Ngay sau các buổi tuyên truyền, các lực lượng chức năng đã tổ chức cắm biển phòng chống đuối nước tại các ao hồ, sông suối
Huyền Trang - Trung Anh