Huyện Kỳ Anh năm học mới bắt đầu bằng ước vọng và tinh thần quyết tâm mới

21:34 05/09/2020

Kỳ nghỉ hè ngắn ngủi sau 1 năm học đầy những khó khăn, thử thách đã khép lại. Sáng nay, ngày 5/9, 56 trường trên 4 cấp học; THPT, THCS, TH và mầm non, cùng với 33.321 cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện Kỳ Anh đã háo hức tổ chức khai giảng năm học mới. Năm học 2020 - 2021 đang bắt đầu trên vùng đất học Kỳ Anh với ước vọng và tinh thần quyết tâm giành một năm học mới với nhiều thành tích mới.
Sáng ngày 5/9 56 trường trên 4 cấp học; THPT, THCS, TH và mầm non, cùng với 33.321 cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện Kỳ Anhđã háo hức toor chức khai giảng năm học mới

Đại diện Thường thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; các cơ quan, ban ngành, đoàn thế cấp huyện, cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương đã tới dự, chung vui với thầy trò ở các trường học trên địa bàn toàn huyện trong ngày khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Tại điểm trường THPT Kỳ Lâm đ/c Trần Báu Hà, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, trưởng đoàn công tác chỉ đạo Huyện Kỳ Anh;
đ/c Trần Đình Gia, Đại biểu QH, TUV, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác đã đến tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh
Đ/c Trần Báu Hà, UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy,
đánh trống khai giảng chào mừng năm học mới 2020-2021 tại trường THPT Kỳ Lâm

Trong những ngày này tập trung cao cho công tác phòng chống dịch Covid-19,  huyện Kỳ Anh vẫn tràn ngập không khí phấn khởi, rộn ràng chào đón năm học mới. Ước mong về một ngày khai giảng một năm học mới bình yên được các nhà trường, thầy, cô giáo thể hiện trước hết với việc phong quang trường lớp, tập trung cao cho công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh. Công tác phòng dịch được thực hiện nghiêm túc nhằm đảm bảo an toàn trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Đ/c Trần Thành Nam, phó Bí thư Huyện ủy dự lễ khai giảng và tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh tại Trường THPT Nguyễn Huệ
Lãnh đạo Sở TNMT và Đc Dương Thị Vân Anh, UVBTV, phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Trường THCS Kỳ Tân nhân ngày Khai giảng Năm học mới

Trong điều kiện trên địa bàn huyện đang an toàn về dịch bệnh, phần lớn các trường học đều tổ chức lễ khai giảng ngoài trời với quy mô toàn trường. Thời gian tổ chức khai giảng được quy định chỉ trong 30 phút với đầy đủ các nghi lễ trang trọng nhưng đảm bảo nội dung ngắn gọn. Các trường học, ngoài chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ dạy học, đã chủ động trang bị đầy đủ các thiết bị đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh, đồng thời xây dựng các phương án dạy học cụ thể, linh hoạt, phù hợp với bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra, tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Đ/c Nguyễn Thanh Hải, UVBTV, phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường tiểu học Kỳ Sơn
Đồng chí Trần Đình Tùng, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy dự lễ khai giảng và trao bằng công nhận
trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 tại Trường TH Kỳ Khang 2

Năm học 2020 - 2021, ngành giáo dục Kỳ Anh tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, củng cố cơ sở vật chất trường lớp đáp ứng yêu cầu đổi mới; đổi mới phương pháp dạy học, triển khai có hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện với sự hối hợp giữa nhà trường - gia đình - xã hội trong giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh.

Đồng chí Nguyễn Anh Đông, UVBT Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy cùng đoàn công tác dự lễ khai giảng
và trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 tại Trường THCS - TH Kỳ Lạc.

Trao đổi với pv chúng tôi Cô Trần Thị Chương, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Kỳ Văn cho biết: “Để đảm bảo an toàn cho hơn 300 học sinh, trước thềm năm học mới, chúng tôi đã tập trung tổng vệ sinh phong quang trường lớp, sẵn sàng dung dịch rửa tay sát khuẩn, lau rửa đồ dùng, đồ chơi; tuyên truyền, nhắc nhở trên hệ thống loa phát thanh cho phụ huynh, học sinh về công tác phòng chống dịch bệnh cho trẻ”.

Đ/c  Phạm Văn Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện dự lễ khai giảng và trao bằng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho trường mầm non Kỳ Văn.

Ngay sau ngày tựu trường, học sinh sẽ được tìm hiểu nắm vững điều lệ nhà trường,“Quy tắc ứng xử văn hóa”; nội quy, quy định của trường, của lớp. Các em cũng được tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, an ninh trật tự, phòng chống bạo lực học đường; tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, kỹ năng sống.

Thay vì triển khai học tập ngay sau ngày tựu trường, các nhà trường chỉ được tổ chức các hoạt động dạy học sau ngày khai giảng. Các hoạt động tập trung chuẩn bị năm học mới được hạn chế để đảm bảo công tác phòng dịch. Các em học sinh đang chuẩn bị cho mình tâm thế tốt nhất cho một năm học được khởi đầu bằng những hoạt động thiết thực…/.

Nhóm PV