Kỳ Anh có 1.139 học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

21:12 09/08/2020

Hòa chung với gần 867.000 thí sinh trong cả nước bước vào ngày thi đầu tiên. Sáng nay 9/8, huyện Kỳ Anh có 1.139 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, với 3 hội đồng thi tại các điểm trường Trung học Phổ thông Nguyễn Huệ, Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Bích Châu và Trung học Phổ thông Kỳ Lâm.

Được biết, tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ có 498 thí sinh dự thi; điểm Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu có 389 thí sinh và điểm Trường THPT Kỳ Lâm có 252 thí sinh. Như vậy, tại 3 điểm thi THPT năm 2020 huyện Kỳ Anh có 1.139 thí sinh dự thi, với 156 cán bộ, giáo viên coi thi đến từ các Trường THPT trong tỉnh. Cách thức thi cơ bản giữ ổn định như thi THPT năm 2019. Thí sinh sẽ làm 3 bài thi bắt buộc gồm: Ngữ văn (120 phút), Toán (90 phút), Ngoại ngữ (60 phút) và 1 bài thi tự chọn là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học hoặc Sinh học - 50 phút) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý hoặc Giáo dục công dân - 50 phút)

Kỳ thi năm nay diễn ra trong thời điểm  dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên các thí sinh phải đến sớm hơn thời gian quy định 15 phút để thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, yêu cầu đeo khẩu trang và hướng dẫn lên phòng thi, đồng thời để đảm bảo quy định giãn cách trong phòng thi,  tại các điểm thi bố trí sơ đồ chỗ ngồi cho thí sinh đảm bảo quy định giãn cách tối đa giữa hai thí sinh. Trước khi vào phòng thi và khi rời khỏi phòng thi, thí sinh vẫn đảm bảo đeo khẩu trang. Trong sáng nay, các em đã chính thức bước vào thi môn Ngữ Văn theo hình thức tự luận, thời gian 120 phút; buổi chiều thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Trong sáng nay theo ghi nhận của PV tại các điểm thi được diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng với quy chế của Bộ giáo dục ./.

Nhóm PV