Đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Kỳ Anh dự khai giảng năm học mới tại Trường Mầm non Kỳ Tân.

03:47 05/09/2018

Sáng ngày 5/9, Trường Mầm non Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh đã tổ chức khai giảng năm học mới 2018-2019 và đón nhận Danh hiệu đạt chuẩn mức độ II. Dự lễ khai giảng có đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Võ Tá Cương, Huv, Chánh Văn phòng HĐND- UBND, Nguyễn Cao Cường, Bí thư Huyện đoàn, đại diện phòng Giáo dục- Đào tạo huyện và Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Sáng ngày 5/9, Trường Mầm non Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh đã tổ chức khai giảng năm học mới 2018-2019 và đón nhận Danh hiệu đạt chuẩn mức độ II. Dự lễ khai giảng có đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND  huyện, Võ Tá Cương, Huv, Chánh Văn phòng HĐND- UBND, Nguyễn Cao Cường, Bí thư Huyện đoàn, đại diện phòng Giáo dục- Đào tạo huyện và Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Học sinh mầm non Kỳ Tân bước vào năm học mới

Thực hiện Nghị quyết 29- NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục - Đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, trong những năm qua, trường Mầm non Kỳ Tân luôn chú trọng giáo dục đạo đức, kỷ năng sống, phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo của trẻ để không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới các hình thức tổ chức dạy học, tổ chức các hoạt động giáo dục một cách sáng tạo, toàn diện và hiệu quả. Gắn nội dung các cuộc vận động với phong trào thi đua thành các hoạt động thường xuyên, nhà trường còn rà soát, quy hoạch lại mạng lưới trường, lớp,  tăng tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ và trẻ mẫu 3 - 4 tuổi, giữ vững và duy trì tỷ lệ trẻ mẫu giáo được đến trường. Đồng thời, nâng cao chất lượng chăm sóc - giáo dục trẻ trong nhà trường và chú trọng công tác rèn luyện kỹ năng cho trẻ 5 tuổi tạo tiền đề tốt cho trẻ bước vào lớp 1. Công tác bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ giáo viên nhân viên  được nhà trường chú trọng bằng nhiều hình thức nhằm giúp cán bộ giáo viên hiểu rõ hơn đầy đủ hơn nội dung đổi mới căn bản toàn diện giáo dục.  Bên cạnh đó, nhà trường còn tham mưu xây dựng cơ sở vật chất bằng nguồn ngân sách và xã hội hóa để thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non, đổi mới chất lượng sinh hoạt chuyên môn và phương pháp dạy học cùng với việc tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Tích cực làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tuyên truyền sâu rộng về giáo dục mầm non. Tham mưu để xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan trường lớp để phục vụ chất lượng giáo dục  trẻ ngày một nâng cao. Phối hợp với các cơ quan, đoàn thể để tổ chức tốt cho trẻ tham quan trải nghiệm, học hỏi và phát triển kỹ năng sống.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch TT HĐND  huyện
đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Mầm non Kỳ Tân.

Với những kết quả đạt được, năm 2004 – 2005, trường Mầm non Kỳ Tân được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I,  năm 2010 Trường đã được chủ tịch nước tặng Huân Chương Lao Động Hạng Ba, từ năm 2007 - 2013 liên tục đạt trường xuất sắc cấp tỉnh, 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Đặc biệt, năm học 2017 – 2018, nhà trường đã được Bộ GD &ĐT tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học năm 2017 – 2018 và được UBND tỉnh công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND  huyện
trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ II  cho  trường Mầm non Kỳ Tân

Tại lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND  huyện đã trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ II  cho tập thể cán bộ và giáo viên trường Mầm non Kỳ Tân. Đây là ngôi trường Mầm non đầu tiên ở huyện Kỳ Anh đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

và đồng chí Võ Tá Cương, HUV, Chánh Văn phòng HĐND- UBND  huyện
tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường Tiểu học Kỳ Tân nhân dịp khai giảng năm học mới.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND  huyện và đồng chí Võ Tá Cương, HUV, Chánh Văn phòng HĐND- UBND  huyện đã đến tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường Tiểu học Kỳ Tân nhân dịp khai giảng năm học mới./.

Mạnh Hải