Liên đội trường Tiểu học Kỳ Thọ: Tổ chức chương trình “Đất nước trọn niềm vui”

00:40 22/04/2018

Chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng Miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018). Liên đội trường Tiểu học Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh đã tổ chức chương trình “Đất nước trọn niềm vui”. Tới dự có Nhà giáo ưu tú Trần Đức Nhuận, Phó trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện; Huyện đoàn Kỳ Anh; Hiệu trưởng, Tổng phụ trách đội các trường Tiểu học trong toàn huyện; đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương xã Kỳ Thọ và Hội phụ huynh học sinh.

Chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng Miền nam thống nhaat đất nước (30/4/1975 -  30/4/2018). Liên đội trường Tiểu học Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh đã tổ chức chương trình “Đất nước trọn niềm vui”. Tới dự có Nhà giáo ưu tú Trần Đức Nhuận, Phó trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện; Huyện đoàn Kỳ Anh; Hiệu trưởng, Tổng phụ trách đội các trường Tiểu học trong toàn huyện; đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương xã Kỳ Thọ và Hội phụ huynh học sinh.

Chương trình sử thi nghệ thuật.

Mở đầu chương trình các em học sinh đã tái hiện lại màn sử thi nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”, nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc. Qua chương trình nghệ thuật này, giúp các em học sinh luôn ghi nhớ truyền thống của các thế hệ cha ông đi trước, cố gắng học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Đại biểu tham dự chương trình.
Đại biểu tham dự chương trình.

Ngay sau màn sử thi nghệ thuật, Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Thọ đã tổ chức hội thi rung chuông vàng với nội dung tìm hiểu về ý nghĩa lịch sử đại thắng mùa xuân 1975.

Các em học sinh tham gia phần thi rung chuông vàng.

Với nội dung 3 phần thi  sôi động, hấp dẫn như: Đội viên thông thái; Trò chơi lái xe tăng cắm cờ trên dinh độc lập và phần thể hiện tài năng của mỗi đội với điệu nhảy cha cha cha và màn đồng diễn võ thuật.

Chương trình đã tạo ra sân chơi bổ ích cho các em học sinh, góp phần  nâng cao kiến thức và ôn lại truyền thống lịch sử, bồi dưỡng ý chí, tình cảm cách mạng và giúp cho các em học sinh hiểu biết sâu sắc hơn những hi sinh to lớn của các thế hệ cha ông đi trước. Từ đó, giúp các em học sinh thêm tự hào, tin tưởng, có trách nhiệm với xã hội, nỗ lực học tập, lao động, rèn luyện, phấn đấu, noi gương, kế tục sự nghiệp của các thế hệ cha anh, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Qua sân chơi này, nhằm giáo dục các em hiểu sâu sắc hơn về những chiến công oanh liệt của quân và dân ta đã làm nên đại thắng mùa xuân 1975, biết ơn các thế hệ cha anh đã để lại một phần xương máu của minh trên mọi miền tổ quốc, những người đã làm nên chiến thắng oanh liệt trong cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, làm rạng danh dân tộc Việt Nam trên bốn biển năm châu.

Chương trình “ Đất nước trọn niềm vui” của Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Thọ là hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo, kỷ niệm các ngày lễ lớn, góp phần hướng học sinh đến tìm hiểu về những giá trị của lịch sử, phẩm chất và kỹ năng sống, giúp các em luôn nhớ về sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ, phải cố gắng phấn đấu tu dưỡng đạo đức, chăm ngoan, học giỏi góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho các em khối 5, giải nhì thuộc về đội khối 4 và trao giải thí sinh xuất sắc nhất cho em Phạm Phương Anh lớp 4B.

Thúy Nga, Anh Đức