Trường Tiểu học và THCS Kỳ Trung: Tổ chức dạy chuyên đề hoạt động thư viện.

01:02 17/11/2017

Chào mừng Nhà giáo Việt Nam ngày 20-11, Trường Tiểu học và THCS Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh đã tổ chức chuyên đề hoạt động thư viện Cụm vùng giữa. Tham dự Nhà giáo Ưu tú Trần Đức Nhuận, Phó Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện cùng đội ngũ cán bộ quản lý, các thầy cô giáo các trường Tiểu học cụm vùng giữa.

Chào mừng Nhà giáo Việt Nam ngày 20-11, Trường Tiểu học và THCS Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh đã tổ chức chuyên đề hoạt động thư viện Cụm vùng giữa. Tham dự  Nhà giáo Ưu tú Trần Đức Nhuận, Phó Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện cùng đội ngũ cán bộ quản lý, các thầy cô giáo các trường Tiểu học cụm vùng giữa.

Trường Tiểu học và THCS Kỳ Trung tổ chức dạy chuyên đề hoạt động thư viện.

Cán bộ quản lý và giáo viên tham gia chuyên đề

Mục đích của chuyên đề nhằm giúp các nhà trường thực hiện tốt các tiết dạy đọc thư viện để nhằm rèn thói quen đọc sách cho học sinh. Đồng thời giúp giáo viên nắm chắc các bước dạy mới, các hình thức tổ chức khi thực hiện tiết đọc thư viện. Đồng thời,  trau dồi trao đổi chuyên môn nghiệp vụ về cách dạy học cho các em học sinh về hoạt động thư viện giữa các trường học trên địa bàn.

Các em học sinh thể hiện tại chuyên đề hoạt động thư viện.

Đội ngũ giáo viên sôi nổi thảo luận.

Trong tổ chức chuyên đề, các thầy cô giáo ở Trường Tiểu học và THCS Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh đã tìm tòi học hỏi nhiều cách dạy hay như:  Ứng dựng công nghệ thông tin vào tiết dạy, tạo tư duy cho các em học sinh ngay từ hình ảnh mở đầu trong câu chuyện ….  Qua cách dạy mới này, giúp các em học sinh sau mỗi tiết dạy  hiểu hơn về những câu chuyện mình được học đồng thời qua đó giúp các em biết được tính nhân văn từ những câu truyện, hiểu thêm về lịch sử đất nước hào hùng..

Đại diện cụm trưởng các Trường Tiểu học cụm vùng giữa tặng hoa chúc mừng các giáo viên tại
tổ chức dạy chuyên đề hoạt động thư viện.

Sau khi kết thúc buổi dạy chuyên đề,  các thầy cô giáo đã tiến hành chia sẻ các ý kiến và rút kinh nghiệm. Trên cơ sở chuyên đề,  các trường Tiểu học trên địa bàn toàn huyện sẽ chỉ đạo giáo viên tổ chức các hình thức giảng dạy phù hợp với đối tượng học sinh để mang lại hiệu quả tốt hơn./.

Trung Anh, Phạm Tuấn