Trường Trung học Cơ sở Kỳ Sơn: Chung kết Hội thi “ Kính vạn hoa” lần thứ II năm học 2016-2017.

00:10 08/05/2017

Chiều ngày 6/5, Trường Trung học Cơ sở Kỳ Sơn- huyện Kỳ Anh đã tổ chức chung kết Hội thi “ Kính vạn hoa” lần thứ II năm học 2016- 2017. Tới dự hội thi có Nhà giáo Ưu tú Trần Đức Nhuận – Phó Trưởng phòng giáo dục huyện, anh Nguyễn Cao Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn – Chủ tịch Hội đồng đội huyện, Hiệu trưởng các trường Trung học cơ sở, Tổng Phụ trách đội cụm vùng trên cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu nhà trường và đông đảo các em học sinh.

Chiều ngày 6/5, Trường Trung học Cơ sở Kỳ Sơn- huyện Kỳ Anh đã tổ chức chung kết Hội thi “ Kính vạn hoa” lần thứ II  năm học 2016- 2017. Tới dự hội thi có Nhà giáo Ưu tú Trần Đức Nhuận – Phó Trưởng phòng giáo dục huyện, anh Nguyễn Cao Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn – Chủ tịch Hội đồng đội huyện, Hiệu trưởng các trường Trung học cơ sở, Tổng Phụ trách đội cụm vùng trên cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu nhà trường  và đông đảo các em học sinh.

Đại biểu tham dự chương trình

Đại biểu tham dự chương trình..

Tham gia hội thi có 4 đội xuất sắc nhất ở  khối 6,7,8 và 9. Các đội phải trải qua 5 phần thi bao gồm; Màn chào hỏi giới thiệu về đội của của mình với chủ đề tự chọn thể hiện qua các làn điệu dân ca, Ví Dặm. Ở phần thi khởi động mỗi đội trả lời 10 câu hỏi về kiến thức văn hóa, lịch sử, truyền thống đoàn đội. Còn phần thi tăng tốc, mỗi đội bốc thăm 1 câu trên tổng số 8 câu hỏi bằng cách trả lời các câu hỏi qua ô chữ bí mật và cuối cùng là phần về đích và mỗi đội được quyền chọn ngôi sao hy vọng 1 lần.

Các đội tham gia hội thi chung kết..

Các đội tham gia hội thi chung kết..
Các bạn học sinh tham gia cổ vũ cho  hội thi..

Nhờ chuẩn bị chu đáo các phần thi trả lời câu hỏi kiến thức và giao lưu với khán giả, đã tạo không khí thi đua không kém phần sôi nổi và hào hứng   cho các em học sinh. Qua hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, trí tuệ trong trường học, giúp cho các em học sinh rèn luyện tính tổ chức, kỷ năng làm việc tập thể, khả năng phối hợp nhóm. Đồng thời, tạo cơ hội cho các em học sinh giao lưu trao đổi và nâng cao kiến thức về văn hoá, lịch sử của quê hương, đất nước về truyền thống Đoàn, Đội bằng hình thức sân khấu hóa, với nhiều hình thức phong phú, giúp các em phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ, xứng danh là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã giải nhất cho đội khối 8, giải nhì  cho khối 9 và 2 đội khối 7 và khối 6 đồng giải ba.

Nhà giáo Ưu tú Trần Đức Nhuận- Phó trưởng phòng Giáo dục huyện Kỳ Anh
trao giải nhất cho đội khối 8.
Gải nhì cho đội khối 9
Giải ba cho đội khối 6 và khối 7

Một số hình ảnh tại chung kết hội thi “ Kính vạn Hoa” lần thứ II  năm học 2016- 2017

ở Trường Trung học Cơ sở Kỳ Sơn.

Trung Anh