Trường Tiểu học Kỳ Sơn- huyện Kỳ Anh: Tổ chức hội thi Rung chuông vàng Tiếng Anh.

00:20 17/02/2017

Để phát triển nâng cao chất lượng giảng dạy và thực hành giao tiếp tiếng Anh trong trường học, Trường Tiểu học Kỳ Sơn –huyện Kỳ Anh vừa tổ chức hội thi rung chuông vàng môn Tiếng Anh. Đến tham dự chương trình có Nhà giáo ưu tú Trần Đức Nhuận- Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện Kỳ Anh; Các cô giáo dạy Tiếng Anh ở các Trung tâm Ngoại Ngữ trong và ngoài tỉnh; Hiệu trưởng, giáo viên dạy Tiếng Anh ở các trường Tiểu học trong toàn huyện; Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và đông đảo các em học sinh tham gia cổ vũ.

Là ngôi trường nằm ở vùng sâu, vùng xa của huyện Kỳ Anh, nơi còn gặp nhiều điều kiện khó khăn, song trong những năm qua, Trường Tiểu học Kỳ Sơn  luôn đi đầu trong mọi phong trào, nhất là nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập với nhiều mô hình mới, cánh làm hay. Tiêu biểu như; Mô hình Câu Lạc bộ dân ca Ví Dặm, mô hình Thư viện xanh và mô hình Câu lạc bộ Tiếng  Anh.

Chương trình văn nghệ chào mừng hội thi

Cuộc thi rung chuông vàng Tiếng Anh được tổ chức nhằm tạo cho các em học sinh ở khối 4, khối 5 có một sân chơi trí  tuệ  bổ ích và lý thú trên tinh thần “ Học mà chơi- chơi mà học ”, giúp các em học sinh yêu thích môn Tiếng anh có cơ hội thử  sức và đánh giá được khả năng của bản thân, từ đó tiếp tục phấn đấu rèn luyện  để ngày sử dụng thành thạo tiếng Anh trong học tập cũng như giao tiếp.

Thầy giáo Phan Duy Dương- Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Kỳ Sơn

khai mạc hội thi rung chuông vàng tiếng Anh.

Đại biểu tham dự hội thi rung chuông vàng tiếng Anh ở Trường Tiểu học Kỳ Sơn ( huyện Kỳ Anh).

Tham gia hội thi, có 48 em học sinh ở khối 4 và khối 5. Với tinh thần hào hứng, tự tin và khát Cuộc thi rung chuông vàng Tiếng Anh được tổ chức nhằm tạo cho các em học sinh ở khối 4, khối 5 có một sân chơi trí  tuệ  bổ ích và lý thú trên tinh thần “ Học mà chơi- chơi mà học”, giúp các em học sinh yêu thích môn Tiếng anh có cơ hội thử  sức và đánh giá được khả năng của bản thân, từ đó tiếp tục phấn đấu rèn luyện  để ngày sử dụng thành thạo tiếng Anh trong học tập cũng như giao tiếpkhao chiến thắng. Lần lượt  20 câu hỏi theo cấp độ từ dễ đến khó được Ban Tổ chức đưa ra với nội dung phong phú, đa dạng. Các câu hỏi đều xoay quanh kiến thức Tiếng Anh trong chương trình tiểu học cùng với một số kiến thức thuộc lĩnh vực văn hóa –xã hội Việt Nam.

Các em học sinh khối 4 và khối 5 tranh tài ở hội thi rung chuông vàng tiếng Anh.

Những thí sinh xuất sắc trong cuộc thi

rung chuông vàng tiếng Anh ở trường Tiểu Học Kỳ Sơn.

Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo  Phan  Duy  Dương- Hiệu trưởng nhà trường cho biết; “ Cuộc thi “Rung chuông vàng Tiếng Anh” đã giúp các em có cơ hội thử sức và đánh giá khả năng của bản thân; phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập đồng thời mở rộng sự hiểu biết về con người và thế giới xung quanh. Giúp các em mở rộng và nâng cao kiến thức Tiếng Anh, thúc đẩy việc học và ứng dụng Tiếng Anh trong nhà trường, thực hiện phương châm "Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu", đặc biệt nâng cao chất lượng học Tiếng Anh trong nhà trường. Bên cạnh đó giúp các em xây dựng thói quen trong môi trường học sử dụng Tiếng Anh và thực hành những kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên, phát triển tài năng, sự tự tin trong giao tiếp một cách dễ ràng. Đặc biệt là kĩ năng giao tiếp với giáo viên dạy  bộ môn Tiếng Anh là người nước ngoài. Ngoài ra, các em còn được học hỏi lẫn nhau, giúp nhau cùng tiến bộ và còn là một sân chơi lành mạnh, sôi nổi, bổ ích, thu hút các em tham gia tích cực góp phần làm phong phú đời sống sinh hoạt tập thể của các em ”.

Các em học sinh trường Tiểu học Kỳ Sơn giao lưu

với các giáo viên dạy tiếng Anh ở  Trung tâm Ngoại ngữ

Sau một thời gian thi đấu, khi số thí sinh tham gia hội thi không còn nhiều thì các thầy cô giáo đã tổ chức trò chơi cứu trợ. Song với sự thông minh xuất sắc, em  Lê Anh Tuấn- học sinh lớp 4B đã giành giải nhất của hội thi.Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 1 giải nhì và 1 giải ba cho các em học sinh đạt thành tích cao tại hội thi rung chuông vàng môn tiếng Anh.

Đại diện Huyện đoàn Kỳ Anh trao giải ba

cho thí sinh đạt giải cuộc thi rung chuông vàng.

Đại diện phòng Giáo dục huyện Kỳ Anh

trao giải nhì cho 3 thí sinh đạt giải tại hội thi rung chuông vàng.

Nhà giáo ưu tú Trần Đức Nhuận- Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện Kỳ Anh

trao giải nhất cho em Lê Anh Tuấn- Học sinh lớp 4B đạt giải nhất

tại hội thi rung chuông vàng của Trường Tiểu học Kỳ Sơn -huyện Kỳ Anh.

Mạnh Hải- Phạm Tuấn