Trường Tiểu học Kỳ Khang II ( huyện Kỳ Anh): Tổ chức chương trình giao lưu “Em yêu lịch sử Kỳ Anh”.

01:33 17/02/2017

Chào mừng kỷ niệm 180 năm thành lập huyện Kỳ Anh (1836 – 2016), sáng ngày 6/12, Trường Tiểu học Kỳ Khang II ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức chương trình giao lưu “Em yêu lịch sử Kỳ Anh”. Tới dự có đại diện phòng Giáo dục huyện; Huyện đoàn; Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn Kỳ Khang cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Chương trình giao lưu “ Em  yêu lịch sử Kỳ Anh” diễn ra với 3 phần: Chào hỏi, kiến thức, chung sức. Ở phần thi chào hỏi, mỗi đội chơi sẽ tự giới thiệu về tên đội chơi của mình và thành viên trong đội. Ở phần kiến thức các đội sẽ phải trả lời 10 câu hỏi của Ban Tổ chức đưa ra, mỗi thí sinh trả lời bằng cách ghi đáp án của mình ra bảng. Ở phần chung  sức, các đội sẽ phải ghép một bức tranh sau đó thảo luận và hùng biện về bức tranh đó.

tổ chức chương trình giao lưu " Em yêu lịch sử Kỳ Anh".

Với những gói câu hỏi liên quan đến lịch sử hình thành và phát triển của huyện Kỳ Anh qua các thời kỳ, 24 em học sinh đến từ khối 4 và khối 5 được chia thành 4 đội đã xuất sắc vượt qua các câu hỏi và dành điểm số cao cho đội của mình.

Các đội tham gia chương trình giao lưu " Em yêu lịch sử Kỳ Anh".

Các đội tham gia phần thi ghép tranh.

Chương trình giao lưu " Em yêu lịch sử Kỳ Anh" là dịp giáo dục cho các em học sinh hiểu biết về truyền thống quê hương, lịch sử hình thành và phát triển của huyện Kỳ Anh; thông tin cho các em hiểu hơn về các di tích lịch sử và những danh lam thắng cảnh của địa phương, từ đó bồi đắp cho các em lòng yêu quê hương đất nước, giữ gìn truyền thống và ghi nhớ chiến công của các anh hùng liệt sỹ, góp phần tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo cơ hội cho các em được giao lưu học hỏi kiến thức của mình về quê hương Kỳ Anh.

Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Kỳ Khang II ( huyện Kỳ Anh)

trao thưởng cho các đội đạt giải tại chương trình giao lưu " Em yêu lịch sử Kỳ Anh".

Kết thúc hội thi;  Giải nhất thuộc về đội Tầm vóc Kỳ Anh; Giải nhì thuộc về đội Bánh tày Voi và đồng giải 3 thuộc về 2 đội Tướng công Phạm Hoành và đội Nón lá./.

Hoàng Hạnh - Anh Đức