Trường Tiểu học Kỳ Thọ (huyện Kỳ Anh): Tổ chức hội thi “ Kỳ Anh giai điệu tự hào”.

01:16 17/02/2017

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 180 năm thành lập huyện Kỳ Anh, chiều ngày 28/11, Trường Tiểu học Kỳ Thọ ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức hội thi rung chuông vàng với chủ đề “ Kỳ Anh giai điệu tự hào”. Tới dự có Nhà giáo ưu tú Trần Đức Nhuận - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Anh cùng đại diện Ban Thường vụ Huyện đoàn.

Trước lúc bước vào hội thi, các em học sinh Trường Tiểu học Kỳ Thọ đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương, mãnh đất và con người Kỳ Anh cùng với màn sử thi truyền thống huyện Kỳ Anh 180 năm xây dựng và trưởng thành.

Văn nghệ chào mừng hội thi

Màn sử thi truyền thống 180 năm xây dựng và phát triển của huyện Kỳ Anh.

Tham gia hội thi có 30 thí sinh đại diện cho 2 khối;  khối 4 và khối 5. Tại sân chơi bổ ích này, các thí sinh phải lần lượt trả lời 24 câu hỏi với nội dung tìm hiểu về lịch sử, truyền thống, các địa danh lịch sử, vị trí địa lý, truyền thống cách mạng, các di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, mảnh đất và con người của huyện Kỳ Anh qua 180 năm xây dựng và trưởng thành.

Hội thi Kỳ Anh giai điệu tự hào ở Trường Tiểu học Kỳ Đồng ( huyện Kỳ Anh) diễn ra sôi nổi.

Các em học sinh trong toàn trường tham gia cổ vũ hội thi.

Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích, nhằm tạo cơ hôi cho các em học sinh tiểu học được thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo và các kiến thức đã được học trong nhà trường và những trải nghiệm hiểu biết ngoài xã hội. Với khí thế thi đua sôi nổi, các thí sinh đã thể hiện được khả năng xuất sắc của mình, đưa ra câu trả lời thông minh và chính xác…

Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm tuyên truyền và ôn lại lịch sử truyền thống 180 năm về mảnh đất và con người Kỳ Anh và để lại ấn tượng tốt đẹp cho các em học sinh, các em biết ơn công lao to lớn của các thế hệ cho ông đi trước đồng thời giúp các em giao lưu học hỏi kiến thức lịch sử, văn hóa xã hội.

Kết thúc hội thi, em Hồ Hải Thành-  lớp 4A đã xuất sắc trả lời đúng các câu hỏi của chương trình đưa ra, dành quán quân hội thi rung chuông vàng; em Trần Thị Bảo Ngọc - học sinh lớp 5A đạt giải nhì; các em Trần Thị Mai Hương - lớp 5A, Phạm Thị Thu Hiền - lớp 4B đồng giải ba.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Kỳ Anh và hiệu trưởng nhà trường

trao giải nhất cho em em Hồ Hải Thành-  lớp 4A .

Trao giải cho thí sinh đạt giải nhì của hội thi.

Trao giải ba cho các thí sinh của hội thi.

Ngoài ra, tại hội thi, Trường Tiểu học Kỳ Thọ ( huyện Kỳ Anh) đã trao 10 suất quà cho 10 em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập./.

Thúy Nga- Phạm Tuấn