100 em học sinh ở huyện Kỳ Anh nhận học bổng “ Vì em hiếu học”.

01:37 17/02/2017

Với thông điệp “ Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn” nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên chăm ngoan học giỏi, sáng ngày 23/10, Tập đoàn Viettel phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức chương trình trao học bổng “ Vì em hiếu học” tại huyện Kỳ Anh. Dự buổi lễ có đồng chí Cao Hữu Tuấn- Giám đốc Chi nhánh Viettel tại Hà Tĩnh cùng các đồng chí Bùi Quang Hoàn- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự; Phòng Giáo dục cùng Hội Khuyến học huyện Kỳ Anh.

Trong dịp này, Tập đoàn Viettel đã trao 100 suất học bổng cho 100 em học sinh ở các Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông ở 10 xã vùng bãi ngang và miền núi trên địa bàn huyện Kỳ Anh, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng với tổng kinh phí 100 triệu đồng.

Đại biểu tham dự chương trình trao học bổng " Vì em hiếu học" tại huyện Kỳ Anh.

Các em học sinh được nhận học bổng " Vì em hiếu học".

Các em được nhận học bổng “ Vì em hiếu học” trong đợt này là những học sinh chăm ngoan học giỏi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh chăm ngoan học giỏi ở các xã vùng ven biển và ở miền núi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cao Hữu Tuấn- Giám đốc Chi nhánh Viettel tại Hà Tĩnh cho biết; Chương trình “ Vì em hiếu học” do Viettel phối hợp cùng Bộ GD&ĐT, Đài Tiếng nói Việt Nam và Hội Khuyến học Việt Nam  triển khai trong vòng 10 năm với quy mô trao tặng 260 tỷ với 260 triệu suất học bổng cho 2.600 xã trong vòng 10 năm. Tại Hà Tĩnh, mỗi năm sẽ trao  890 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 89 xã bãi ngang và các xã thuộc chương trình 135 với thông điệp “ Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”.

Đồng chí Cao Hữu Tuấn- Giám đốc Chi nhánh Viettel tại Hà Tĩnh

phát biểu tại lễ trao học bổng " Vì em hiếu học".

Chương trình “ Vì em hiếu học” không chỉ hiện thực hoá hàng chục nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học, mà còn kêu gọi cả cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác, góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học của địa phương mà còn khuyến khích các em chăm ngoan, học giỏi.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh

phát biểu tại lễ trao học bổng " Vì em hiếu học".

Tại lễ trao học bổng “ Vì em hiếu học”, đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã cảm ơn những tình cảm quý báu của Tập đoàn Viettel tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học có hoàn cảnh khó khăn mang đậm tính nhân văn. Qua đây, góp phần động viên, giúp đỡ thiết thực các em học sinh nghèo vượt qua khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ, xứng đáng là những công dân có ích trong tương lai. Đây cũng là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống “ Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Bùi Quang Hoàn

cùng lãnh đạo chi nhánh Viettel tại Hà Tĩnh trao học bổng cho các em học sinh.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Bùi Quang Hoàn

cùng lãnh đạo chi nhánh Viettel tại Hà Tĩnh trao học bổng cho các em học sinh.

Đồng chí  Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Nguyễn Xuân Thủy

trao học bổng cho các em học sinh." Vì em hiếu học".

Lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Kỳ Anh

trao học bổng " Vì em hiếu học" cho các em học sinh.

Mạnh Hải