Trường Trung học cơ sở Kỳ Tân ( huyện Kỳ Anh): Đại hội liên đội năm học 2016-2017.

01:14 17/02/2017

Trường Trung học Cơ sở Kỳ Tân ( huyện Kỳ Anh) vừa tổ chức Đại hội liên đội năm học 2016-2017 với hình thức sân khấu hóa theo chủ đề chào mừng 180 năm ngày thành lập huyện Kỳ Anh. Dự đại hội có đại diện Ban Thường vụ Huyện đoàn; Phòng Giáo dục huyện Kỳ Anh cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu nhà trường và đông đảo các em học sinh.

Chương trình đại hội Liên đội Trường THCS Kỳ Tân diễn ra trong không khí trang nghiêm bằng các tiết mục văn nghệ chào mừng. Đồng thời, các em đã tái hiện hình ảnh anh Kim Đồng, chị Võ Thị Sáu, anh Nguyễn Bá Ngọc, ....bằng hính thức sân khấu hóa. Qua đó, tạo sự đổi mới, giúp các em học sinh có thêm cơ hội thể hiện khả năng trình diễn, giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới, năm học 2015-2016, Trường THCS Kỳ Tân đã gặt hái nhiều thành tích đáng, có 6 học sinh giỏi Quốc gia, 7 em đạt giải học sinh giỏi tỉnh, 65 em đạt học sinh giỏi huyện, 2 em học sinh giải Casio, 150 học sinh ưu tú và 300 em tiên tiến.

Với mô hình “ Tái tạo năng lượng điện từ các trạm bơm” là 1 trong 23 tác suất sắc được tỉnh Hà Tĩnh được chọn lựa. Tổ chức nhiều chương trình hay và đặc biệt như  “ Thi hoa trạng” cho 4 khối 6,7,8,9, phong trào uống nước nhớ nguồn, thắp hương báo công trước đài tưởng niệm liệt sỹ, viết báo tường chào mừng 250 năm ngày sinh đại thi hào Nguyễn Du, phát động phong trào kế hoạch nhỏ, nuôi heo đất, thu phế liệu, tết vì bạn nghèo. Thành lập câu lạc bộ dân ca Ví Giặm.  Nhờ vậy, liên đội Trường THCS Kỳ Tân là con chim đầu đàn của huyện và tỉnh trong hoạt động đội.

Đại hội đã đề ra nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 - 2017. Trong đó, trọng tâm thực hiện tốt những nhiệm vụ mà đại hội đề ra, đẩy mạnh các hoạt động hướng tới  kỷ niệm 180 năm ngày thành lập huyện Kỳ Anh ( 1836-2016), hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu năm học mới mà nhà trường đề ra. Phấn đấu và giữ vững Trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh. Thực hiện tốt phong trào “ Tiếng loa khuyến học” do phòng Giáo dục huyện đề ra. Phấn đấu có nhiều đội viên đạt học sinh giỏi Quốc gia, giỏi tỉnh và giỏi huyện. Tổ chức tham gia tốt cuộc thi “ Chinh phục vũ môn” lần 3 và có nhiều em đạt giải cao. Tham gia và đạt giải cao cuộc thi Nghi thức đội và cuộc thi tìm hiểu 180 năm thành lập huyện Kỳ Anh. Tổ chức các phong trào, hoạt động trải nghiệm, thực hiện tốt các chương trình của hoạt động đội các cấp.

Nhân dịp này, liên đội Trường THCS Kỳ Tân đã tặng áo lụa tặng các mẹ liệt sỹ. Đây là hoạt động thường niên của liên đội Trường THCS Kỳ Tân trong những năm qua nhằm thực hiện tốt đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"của dân tộc.

Đại hội đã bầu 20 đội viên vào Ban Chỉ huy liên đội năm học 2016-2017.

T. Anh - P. Tuấn