Trường Tiểu học Kỳ Giang: Ấn tượng với hoạt động giao lưu tìm hiểu lịch sử đất mẹ Kỳ Anh.

01:05 17/02/2017

Hướng tới kỷ niệm 180 năm thành lập huyện Kỳ Anh ( 1836-2016), chiều ngày 19/10, Trường Tiểu học Kỳ Giang ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức buổi giao lưu tìm hiểu lịch sử đất mẹ Kỳ Anh và ra mắt Ban Chỉ huy Liên đội năm học 2016 - 2017. Tới dự có các đồng chí Đinh Sỹ Quân - Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện; Đại diện Huyện đoàn và cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương địa phương.

Trước lúc bước vào buổi giao lưu tìm hiểu lịch sử đất mẹ Kỳ Anh, các bạn đội văn nghệ ở Trường Tiểu học Kỳ Giang ( huyện Kỳ Anh) đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương Đất nước, ca ngợi về Bác Hồ kính yêu và truyền thống  mảnh đất và con người Kỳ Anh.

Chương trình giao lưu tìm hiểu đất mẹ Kỳ Anh

Chương trình giao lưu tìm hiểu đất mẹ Kỳ Anh

Đại biểu tham dự chương trình giao lưu tìm hiểu đất mẹ Kỳ Anh

Đại biểu tham dự chương trình giao lưu tìm hiểu đất mẹ Kỳ Anh

do Trường Tiểu học Kỳ Giang ( huyện Kỳ Anh) tổ chức.

Tham gia buổi giao lưu tìm hiểu đất mẹ Kỳ Anh có các đội: Vàng Anh; Họa Mi và Sơn Ca, mỗi đội có 12 thí sinh tham gia và trải qua 2 phần thi: Năng khiếu và phần thi tìm hiểu về đất mẹ Kỳ Anh. Ở phần thi năng khiếu, các đội giới thiệu về đội của mình qua các các tiết mục hát múa, ngâm thơ, kể chuyện và qua các làn điệu dân ca Ví Giặm ca ngợi về đất mẹ Kỳ Anh.  Ở phần thi hiểu biết, các đội lần lượt trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo với nội dung tìm hiểu lịch sử và những truyền thống của quê hương Kỳ Anh qua 180 năm xây dựng và trưởng thành về vị trí địa lý, truyền thống cách mạng, mảnh đất và con người Kỳ Anh; Các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và những làng nghề truyền thống. Qua buổi giao lưu, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh bậc tiểu học có cơ hội được giao lưu, thể hiện được tài năng, trí tuệ, sự thông minh sáng tạo, góp phần giúp các em hiểu thêm về truyền thống quê hương, mảnh đất và con người Kỳ Anh.

Các đội tham gia  phần giao lưu tìm hiểu đất mẹ Kỳ Anh.

Sau một thời gian thi đua tranh tài sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội Sơn Ca; giải nhì cho đội Họa Mi và giải ba cho đội Vàng Anh. Có thể nói, giao lưu tìm hiểu lịch sử đất mẹ Kỳ Anh là sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, tích lũy những hểu biết về xã hội trong học tập và rèn luyện, là 1 trong những hoạt động mà Trường Tiểu học Kỳ Giang hướng tới kỷ niệm 180 năm thành lập huyện Kỳ Anh ( 1836-2016).

Trường Tiểu học Kỳ Giang ( huyện Kỳ Anh) trao giải

cho các đội đạt giải nhất, nhì và ba tại giao lưu tìm hiểu đất mẹ Kỳ Anh.

Nhân dịp này, Trường Tiểu học Kỳ Giang ( huyện Kỳ Anh) đã ra mắt Ban Chỉ huy Liên đội năm học 2016-2017 với 19 đội viên là những bông hoa tiêu biểu đại diện cho 439 học sinh trong toàn trường ./.

Thúy Nga- Anh Đức