Tổ chức Zhishan foundation và Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Hà Tĩnh: Trao 78 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt ở huyện Kỳ Anh.

01:22 17/02/2017

Thực hiện chương trình hợp tác tài trợ năm 2016 giữa Tổ chức Zhishan foundation và Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Hà Tĩnh. Sáng 7/10, tại xã Kỳ Lâm, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Tổ chức Zhishan foundtion, tổ chức trao học bổng Quý III và quý IV - năm 2016 cho 78 học sinh đang hưởng học bổng dài hạn từ Chương trình “Cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó” trên địa bàn huyện Kỳ Anh. Dự lễ trao học bổng có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nhiệu- Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh; Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV Huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh.

Zhishan foundion là một Tổ chức phi Chính phủ, do một nhóm các nhà hảo tâm thành lập tại Đài Loan vào năm 1995 để thực hiện các hoạt động Viện trợ nhân đạo tại Việt Nam.  Đến nay, sau gần 20 hoạt động, Zhishan foundion  đã và đang triển khai nhiều dự án hỗ trợ về giáo dục và y tế cho trẻ em khó khăn tại các tỉnh Miền trung Việt Nam, trong đó có Hà Tĩnh bao gồm: Dự án cấp học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó; Dự án bảo trợ trẻ em mồ côi; Dự án phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ em khuyết tật; Dự án xây dựng Thư viện thân thiện  với tổng kinh phí hỗ trợ trên 8,6 tỷ đồng cho hơn 21.100 em được hưởng lợi trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tổ chức Zhishan foundation và Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Hà Tĩnh
    trao 78 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt ở huyện Kỳ Anh.

Trong đợt này, 78 em học sinh trên địa bàn huyện Kỳ Anh đang hưởng học bổng dài hạn từ Chương trình “Cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó”sẽ được nhận các suất học bổng từ chương trình, mỗi suất trị giá 800 nghìn đồng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV- Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh trao học bổng

Zhishan foundation  cho học sinh nghèo vượt ở huyện Kỳ Anh.

Với tinh thần “Tình thương không biên giới”, các chương trình hoạt động của Zhishan mang ý nghĩa nhân văn cao cả, thiết thực, có sức lan tỏa lớn, thu hút được sự quan tâm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, mang đến cho các em niềm vui, tiếp thêm nghị lực giúp các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống cũng như trong học tập./.

Hoàng Hạnh