Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh: Trao 50 suất học bổng cho học sinh ở huyện Kỳ Anh.

23:57 17/02/2017

Sáng 29/8, Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với huyện Kỳ Anh tổ chức lễ trao học bổng “Quỹ khuyến học đất Hồng Lam” cho 50 em học sinh trên địa bàn huyện Kỳ Anh trong diện hộ được bình xét trợ cấp bồi thường thiệt hại sau sự cố môi trường biển. Về dự có các đồng chí Trần Thanh Bình – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh cùng các đồng chí Nguyễn Viết Trường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Anh Phong – HUV- Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Nhà giáo Ưu tú Trần Đức Nhuận – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện cùng Hội Khuyến học và Hội Cựu Giáo chức huyện Kỳ Anh.

Trong đợt này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao 50 suất học bổng  cho các em học sinh ở các Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông trên địa bàn các xã bị ảnh hưởng sau sự cố môi trường biển bao gồm: Kỳ Xuân, Kỳ Phú, Kỳ Khang, Kỳ Thọ, Kỳ Hải, Kỳ Thư, mỗi suất học bổng trị giá 500 nghìn đồng. Được biết,  đây  là số tiền  được trích từ nguồn quỹ của Hội Khuyến học tỉnh và các nhà tài trợ để hổ trợ cho 2.395 em học sinh, sinh viên và giáo viên, chủ yếu là con em hộ nghèo, gia đình chính sách, vùng bị ảnh hưởng môi trường biển và miền núi trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng chí Trần Thanh Bình- Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và

đồng chí Nguyễn Viết Trường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh trao học bổng

cho các em học sinh vùng bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển.

Đồng chí Nguyễn Anh Phong- HUV- Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy

cùng Hội Khuyến học huyện Kỳ Anh trao học bổng cho các em học sinh

vùng bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển.

Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện và Hội Khuyến học huyện đã trao quà

trao học bổng cho các em học sinh vùng bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển.

Hoạt động này mang tính nhân văn cao cả, góp phần động viên, khích lệ các cháu vượt qua khó khăn, phấn đấu chăm ngoan học giỏi, động viên gia đình cùng với xã hội góp sức chăm lo giáo dục các em ngày một tốt

Đồng chí Nguyễn Viết Trường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh

phát biểu tại lễ trao học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Viết Trường –Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh đã đánh giá cao ý nghĩa và tính nhân văn to lớn của lễ trao học bổng và khẳng định truyền thống hiếu học từ bao đời nay của bao đời nay của con em Kỳ Anh, động viên các em được nhận học bổng trong dịp này  nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy truyền thống hiếu học quê hương Kỳ Anh.

Hoàng Hạnh, Trung Anh