Trung Tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Kỳ Anh: Giáo dục Chủ nghĩa yêu nước và Chủ quyền biển đảo cho học sinh.

00:07 17/02/2017

Sáng ngày 24/05, Trung Tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Kỳ Anh phối hợp với Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức chương trình nói chuyện về chuyên đề Chủ nghĩa yêu nước và Chủ quyền biển đảo cho các em học sinh.

Đồng chí Nguyễn Viết Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trực tiếp truyền đạt cho các em học sinh những kiến thức cơ bản và các vấn đề về chủ nghĩa yêu nước và chủ quyền biển đảo, khái niệm yêu nước, đặc trưng cơ bản của chủ nghĩa yêu nước; tầm quan trọng của chủ quyền biển đảo.  Quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đó là: “ Giữ vững ổn định chính trị và môi trường hòa bình để xây dựng đất nước; bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, lợi ích quốc gia, dân tộc; bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đồng chí nhấn mạnh: “ Là công dân Việt Nam, chúng ta ai cũng có lòng yêu nước, nhưng yêu nước bằng nhiều hình thức và yêu nước như thế nào cho đúng? Các thế lực thù địch đang âm mưu phá hoại, lật đổ đất nước ta, tìm mọi cách để tiếp cận, xuyên tạc…, tuổi trẻ, tầng lớp thanh niên đóng một vai trò quan trọng trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, chủ quyền biển đảo”.

Đồng chí Nguyễn Viết Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

trực tiếp truyền đạt Chủ nghĩa yêu nước và Chủ quyền biển đảo cho các em học sinh.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện

và lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Huệ tham dự chương trình.

Các em học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ tham dự chương trình.

Qua chương trình giáo dục Chủ nghĩa yêu nước và Chủ quyền biển đảo cho học sinh là dịp để tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chủ nghĩa yêu nước và chủ quyền biển đảo, giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, ý thức về lòng yêu nước và trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay./.

Hoàng Hạnh- Thúy Nga