Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu: Hội thi ca khúc cách mạng và kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

00:29 17/02/2017

Nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 19/05, Đoàn Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và những ca khúc cách mạng.

Tham gia hội thi chung kết kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các ca khúc cách mạng lần này có 5 mẫu chuyện và 11 ca khúc cách mạng đến từ 11 chi đoàn được chọn lọc từ 24 chi đoàn trong toàn trường qua các vòng loại, với mục đích khơi dậy, khuyến khích và phát triển các hoạt động phong trào trong đoàn trường.

Các em học sinh tham gia hội thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ban Giám hiệu nhà trường tham dự hội thi

Các em học sinh trình bày các ca khúc cách mạng.

Đây là hoạt động thường niên được Đoàn trường tổ chức hàng năm vào ngày sinh nhật Bác với ý nghĩa to lớn, mang tính nhân văn cao cả, là dịp để các em học sinh được giao lưu, học hỏi, được thể hiện mình trên sân khấu, qua đó góp phần khơi dậy lòng yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn vô hạn đối với vị cha già dân tộc kính yêu trong mỗi một em học sinh. Từ những câu chuyện giản dị như;  “ Bác Hồ với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng” , “ Bác Hồ vẫn nhớ tới Miền nam”,  “ Chữ quan liêu viết thế nào” hay đến những ca khúc cách mạng bất hủ đi cùng năm tháng như; “ Bác Hồ một tình yêu bao la”, “ Người về thăm quê”, “ Đất nước trọn niềm vui”… Qua đó,  giúp các em học sinh tích lũy thêm kiến thức và giáo dục nhân cách sống trong mỗi học sinh từ đức tính cần cù, cẩn thận, cần kiệm liêm chính hay tình yêu bao la mà Bác Hồ đã dành cho dân tộc, đặc biệt là tình yêu Bác dành cho các cháu thiếu niên nhi đồng./.

Hoàng Hạnh- Trung Anh