Hội Đồng đội huyện Kỳ Anh: Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2016)

00:24 17/02/2017

Sáng ngày 14/5, tại Trường Trung học Cơ sở Tân - Hoa, Hội Đồng đội huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2016) và chung kết Hội thi “ Hoa trạng nguyên’’ năm học 2015 - 2016. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thành Đồng, UVBTV, Trưởng Ban đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn, Nguyễn Thị Hải Đường, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng Chủ tịch Hội đồng đội 21 xã, các đồng chí tổng phụ trách đội, liên đội trường các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn toàn huyện.

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 75 năm ngày

thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh ở Trường THCS Tân- Hoa.

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 75 năm ngày

thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh ở Trường THCS Tân- Hoa.

Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn Kỳ Anh

đọc diễn văn truyền thống 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang 75 năm hình thành và phát triển của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Tiếp bước truyền thống vẻ vang đó, trong những năm qua, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh huyện Kỳ Anh đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống tốt đẹp của Đội luôn lấy 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng làm mục tiêu phấn đấu rèn luyện cho đội viên thiếu niên, nhi đồng và đã có những bước chuyển mình mới trong công tác chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục các đôi viên thiếu niên, nhi đồng. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua như: “ Thiếu nhi Kỳ Anh thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy’’, “ Vòng tay bè bạn”, “ Giúp bạn đến trường - hướng tới tương lai”, phát động phong trào thi đua học tập tốt, kế hoạch nhỏ trong đội viên, thiếu nhi. Hội Đồng đội huyện Kỳ Anh luôn chú trọng xây dựng nhiều mô hình hoạt động hấp dẫn, có tính giáo dục cao trong và ngoài nhà trường, tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng, các loại hình giáo dục kết hợp vui chơi và thực hành, phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Qua đó, nhằm giáo dục các em lòng yêu quê hương đất nước, con người, bồi dưỡng lý tưởng, giúp các em hoàn thiện nhân cách, nuôi dưỡng ước mơ, phấn đấu vươn lên trong học tập, biết yêu thương chia sẽ, tạo môi tường thuận lợi để các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ như : phong trào “ Nuôi heo tiết kiệm”, “ Đọc sách cho ngày mai”, “ Xếp hình cờ Tổ quốc, cờ Đảng, cờ Đoàn và bản đồ Việt Nam’’ gắn với mô hình “ Giai điệu tự hào”, câu lạc bộ “ Dân ca ví dặm”, “ Tiết kiệm năng lượng”; “ Kể chuyện theo sách” hay quyên góp xây dựng “ Ngôi nhà khăn quàng đỏ”… được triển khai sâu rộng và đạt hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Thành Đồng, UVBTV, Trưởng Ban đoàn kết tập hợp thanh niên

Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thành Đồng, UVBTV, Trưởng Ban đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội Đồng đội huyện Kỳ Anh đã đạt được trong thời gian. Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới,  Hội Đồng đội huyện Kỳ Anh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chú trọng làm tốt công tác rèn luyện kỹ năng, đạo đức, lối sống cho đội viên, thiếu niên nhi đồng.Tích cực nâng cao chất lượng sinh hoạt đội trên địa bàn các khu dân cư và không ngừng trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em trong dịp hè. Quan tâm chăm lo đến các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; mỗi anh chị phụ trách đội phải luôn thể hiện tinh thần “ Vì đàn em thân yêu”, cố gắng rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác, xứng đáng là những người anh , chị “ Dịu hiền” của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Hội Đồng đội huyện Kỳ Anh và phòng Giáo dục - Đào tạo huyện đã trao phần thưởng cho các đồng chí Tổng phụ trách đội và Liên đôi trưởng ở các trường học đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động Đội năm học 2015-2016.

Nhân dịp này, Hội Đồng đội huyện Kỳ Anh đã trao 10 suất quà cho các em đội viên nhi đồng

Cũng tại lễ kỷ niệm, Trường THCS Tân - Hoa đã tổ chức chung kết hội thi “Hoa trạng nguyên ”  với 61 thí sinh đại diện cho các khối 6, 7, 8 tham gia đua tài.

Tại vòng chung kết,  các thí sinh phải trải qua ba phần thi: thi Hương, thi Hội, thi Đình  với hình thức thi trắc nghiệm, các môn Toán, Văn học, Tự nhiên - Xã hội. Kết quả, Ban tổ chức hội thi đã trao danh hiệu Hoa Trạng Nguyên cho em Lê Thị Lệ Quyên,  Bảng nhãn cho em Lê Tiến Dũng và Thám hoa cho em Nguyễn Lê Na.

Thúy Nga, Pham Tuấn