Huyện Kỳ Anh: 18 đề tài sáng kiến tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học kỷ thuật thanh thiếu niên- nhi đồng toàn huyện năm 2016.

00:05 17/02/2017

Chiều ngày 14/5, huyện Kỳ Anh đã tổ chức chấm cuộc thi sáng tạo khoa học kỷ thuật thanh thiếu niên- nhi đồng toàn huyện năm 2016.

Sau 1 thời gian phát động, cuộc thi sáng tạo khoa học kỷ thuật thanh thiếu niên nhi đồng troàn huyện năm 2016 đã thu hút 18 đề tài sáng kiến của các em học sinh ở các Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông trong toàn huyện tham gia. Trong đó, nhiều đề tài sáng kiến khoa học kỷ thuật có tính ứng dụng cao, có thể ứng dụng vào thực tiễn  trong công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí, tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hoá chất, năng lượng; Nông - lâm - ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược; Giáo dục - đào tạo và một số lĩnh vực khác. Các giải pháp tham dự hội thi đều được nghiên cứu từ thực tế lao động, sản xuất, đời sống, với mục tiêu tăng năng suất lao động, tăng chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế - xã hội có khả năng ứng dụng vào đời sống sinh hoạt hàng ngày như các đề tài; “ Giá đỡ, rửa và là khô ống nghiệm” của em Nguyễn Thị Hà Linh, Nguyễn Thị Hoài Thương, học sinh lớp 9C, Trường THCS Kỳ Văn, “ Hệ thống cảnh báo mực nước và dòng chảy” của em Vũ Văn Thành, Vũ Hoàng Nguyên Dương, Nguyễn Thành Đạt, Trần Nha Hoàng, lớp 9A Trường THCS Phong Bắc, “ Tái tạo năng lượng điện từ các trạm bơm” của  Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Nguyễn Thị Thắm của Trường THCS Tân Hoa, “ Thiết bị cảnh báo ngã xe máy” của Trường THCS Kỳ Tây và “ Thư viện thân thiện, đa năng” của Nguyễn Thị Cẩm Tú, lớp 4C,  Trường Tiểu học Kỳ Thượng… Cuộc thi đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ, bổ ích, góp phần tạo ra và thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo của các em học sinh trên địa bàn huyện trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ. Qua đó, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước.

Đề tài “Thư viện thân thiện, đa năng ” của Nguyễn Thị Cẩm Tú, lớp 4C,  Trường Tiểu học Kỳ Thượng.

Đề tài " Xử lý rác thải" của Trường Tiểu học Kỳ Thượng.

Đề tài " Cảnh báo tai nạn giao thông " của Trường THCS Giang- Đồng.

Ban Tổ chức cuộc thi sáng tạo khoa học kỷ thuật thanh thiếu niên nhi đồng  huyện Kỳ Anh năm 2016 đã lựa chọn 8 đề tài sáng tạo khoa học kỷ thuật tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học kỷ thuật thanh thiếu niên  nhi đồng toàn tỉnh sắp tới./.

M. Hải, T, Anh