Hội nghị quán triệt chuyên đề năm 2015 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với Nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”.

00:45 17/02/2017

Chiều ngày 08/02/2015, tại Hội trường UBND thị trấn, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị quán triệt, tập huấn chuyên đề năm 2015 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh” cho hơn 700 cán bộ chủ chốt, báo cáo viên cấp ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe GS.TS Phạm Ngọc Anh - Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và lãnh tụ của Đảng (Học viện Chính trị - hành chính quốc gia Hồ Chí Minh) giới thiệu khái quát, ngắn gọn về những nội dung trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng Hồ Chí Minh. Theo PGS.TS Phạm Ngọc Anh, đây là chuyên đề rất quan trọng trong cả quá trình học và làm theo Bác. Bởi lẽ, Bác luôn dạy cán bộ, đảng viên phải luôn “trung thực” và “trách nhiệm”, đây là đức tính hàng đầu cần phải có của từng cán bộ, đảng viên. Có “trung thực, trách nhiệm” cán bộ mới gắn bó với nhân dân, chăm lo đời sống nhân dân; đồng thời tạo sự đoàn kết cao trong từng chi, đảng bộ, góp phần tích cực xây dựng Đảng ta thật trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là “người lãnh đạo, người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”....
    Các đại biểu tham dự hội nghị cũng được nghe đồng chí Lê Mã Lương, HUV, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy thông báo nhanh về kết quả Hội nghị lần thứ 10, BCH Trung ương khóa XI về công tác chuẩn bị các văn kiện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và một số nội dung quan trọng khác
    Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Lê Trọng Bính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh việc triển khai thực hiện chuyên đề năm 2015 phải gắn với việc chuẩn bị và tổ chức tốt đại hội đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV,  tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, tiếp tục thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “ Giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân ”; yêu cầu mọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn huyện phải nêu cao phẩm chất trung thực, trách nhiệm trong thực thi công vụ; gắn bó với Nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Sau hội nghị, đồng chí đề nghị các cấp ủy, các chi đảng bộ cơ sở bổ sung những nội dung đã được quán triệt vào nghị quyết của cấp ủy năm 2015, coi đây là giải pháp quan trọng về công tác giáo dục chính trị tư tưởng của từng cơ quan, đơn vị; tổ chức học tập, quán triệt chuyên đề năm 2015 đến từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt cơ quan, đoàn thể; thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị trong năm 2015.
    Hồ Minh Hằng - Ban Tuyên giáo Huyện ủy