Công ty Sam Sung Việt Nam: Trao tặng thư viện thông minh cho Trường trung học cơ sở Tân Hoa.

00:47 17/02/2017

Sáng ngày 24/1, Công ty sam sung Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng “ Thư viện thông minh” cho Trường Trung học cơ sở Tân Hoa - huyện Kỳ Anh với hàng trăm đầu sách và thiết bị thư viện thông minh. Tham dự buổi lễ cớ đại diện lãnh đạo Công ty Sam Sung Việt Nam, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Hoàn –Phó chủ tịch TT UBND huyện, lãnh đạo phòng Giáo dục- Đào tạo huyện và cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương.

“Thư viện thông minh” là dự án nâng cấp thư viện tại các trường THCS  và THPT vùng ven trên cả nước do Công ty sam sung Việt nam tài trợ. Trường THCS Tân –Hoa - huyện Kỳ Anh, là 1 trong 5 trường trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi dự án.  Thư viện được đầu tư  v ới các trang thiết bị hiện đại: 1 máy in, 1 ti vi màn hình phẳng cỡ lớn, 3 máy tính để bàn, phần mềm quản lý thư viện, đầu đọc mã vạch quản lý sách, 5 kệ và hàng trăm đầu sách báo với tổng kinh phí  200 triệu đồng. Đây được xem là mô hình thư viện hoàn chỉnh dành cho học sinh trung học với 4 yếu tố: Phần cứng và thiết bị, phần mềm quản lý thư viện, các đầu sách và báo được lựa chọn và giới thiệu bởi các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, các hoạt động đào tạo cho người quản lý thư viện và khuyến khích học sinh đọc sách. Dự án “Thư viện thông minh”  với kỳ vọng sẽ giúp các em học sinh  trên địa bàn hà tĩnh nói chung v à ở Trường THCS Tân Hoa- huyện Kỳ Anh có điều kiện phát triển và nuôi dưỡng thói quen đọc, tiếp cận nguồn tri thức mới từ sách.
    Tại lễ bàn giao “Thư viện thông minh”, Công ty Sam Sung Việt Nam đã trao tặng Trường THCS  Tân Hoa 24 chiếc đồng hồ treo tường.
    Mạnh Hải- Phạm Tuấn