Liên đội trường trung học cơ sở Tân Hoa: Chung kết hội thi kể chuyện về Bác Hồ lần thứ 2.

00:47 17/02/2017

Chiều ngày 19/1, Liên đội trường trung học cơ sở Tân Hoa đã tổ chức chung kết hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ lần thứ 2. Anh Nguyễn Cao Bắc - phó bí thư huyện đoàn, chủ tịch hội đồng đội huyện, đại diện phòng giáo dục, các liên đội bạn, cấp uỷ đảng chính quyền 2 xã Kỳ Tân và Kỳ Hoa cùng ban giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo và đông đảo học sinh liên đội trường THCS Tân Hoa đã về dự.

Tham dự hội thi gồm có 10 thí sinh được tuyển chọn ở các chi đội trong toàn trường.  Có thể nói, nhờ sự chuẩn bị chu đáo về nội dung cũng như cách thức thể hiện sân khấu hóa,  các em đã kể  các mẫu chuyện về lối sống giản dị của Bác, tấm lòng, tình yêu thương bao la vô bờ bến của  của Bác đối với  nhân dân ta, nhất là các cháu thiếu niên nhi đồng… Cảm động, lôi cuốn đó là nhận xét chung của khán giả khi được nghe các em liên đội trường THCS Tân Hoa  kể chuyện. Gắn với mỗi câu chuyện kể, là các chương trình ca máu hát, màn phụ hoạ được dàn dựng công phu và lựa chọn phù hợp với nội dung  từng câu chuyện được kể.
    Sau một thời gian hội thi diễn ra sôi nổi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho em Lê Thị Thu Hiền  học sinh lớp 8D,  giải nhì thuộc về em Nguyễn Thị Thuỳ Dung lớp 9E.  Ngoài ra, BCT còn trao 4 giải 3 và các giải khuyến khích cho các thí sinh .

Hội thi đã khép lại, không chỉ là chọn ra các thí sinh đạt giải nhất mà thành công hơn cả là hoạt động  thiết thực, ý nghĩa góp phần vào việc tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, giáo viên và học sinh về cuộc vận động “ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Qua hội thi giúp các em  tìm hiểu về tấm gương đạo đức của Bác, rút ra những bài học thiết thực cho các em về quá trình sống, lao động, học tập, rèn luyện đạo đức. Đồng thời góp phần đưa phong trào kể chuyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ trở thành hoạt động văn hoá trong nhà trường, hoạt động Đội.
    Cũng nhân hội thi kể chuyện về Bác Hồ lần này, liên đội trường THCS Tân Hoa đã mua  10 chiếc áo ấm tặng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập tốt. Đồng thời, liên đội đã  phát động quyên góp tết vì bạn nghèo. Sau lễ phát động, đông đảo đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh đã hưởng ứng. Số tiền quyên góp được, liên đội sẽ trao những phần quà ấm áp nghĩa tình giúp các em nghèo vui tết đón xuân vui tươi,  đầm ấm.
    Quỳnh Nga – Thuý Nga