Trường tiểu học Kỳ Châu: Tổ chức diễn đàn chúng em nghe cựu chiến binh kể chuyện.

01:27 17/02/2017

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, Trường tiểu học Kỳ Châu đã tổ chức diễn đàn chúng em nghe cựu chiến binh kể chuyện. Tới dự có huyện đoàn Kỳ Anh, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương.

Các em học sinh tặng hoa cho các đồng chí cựu chiến binh
    Tại diễn đàn, hơn 200 em học sinh trường tiểu học Kỳ Châu cùng các thầy cô giáo đã được nghe các bác cựu chiến binh ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam qua 70 năm chiến đấu, trưởng thành, kể về những câu chuyện gian khổ nhưng hết sức hào hùng, anh dũng trong những năm kháng chiến chống Pháp, chồng Mỹ  của quân đội ta. Đó là những tấm gương hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ như; La Văn Cầu, Phan Đình giót, Tô Vĩnh Diện, Nguyễn Viết Xuân... Bằng những cách kể chuyện chân thật, sinh động, các bác CCB đã làm sống lại những bức tranh người lính cụ Hồ  xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước.
    Qua diễn đàn chúng em nghe Cựu Chiến Binh kể chuyện ở Trường tiểu học Kỳ Châu nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, sự biết ơn các thế hệ cha anh đi trường, nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ hôm nay trong việc bảo vệ vẹn toàn độc lập, tự do của đất nước, để từ đó các em học sinh có ý thức phấn đấu trong học tập và rèn luyện tiếp bước các thế hệ cha anh, để sau này các em hoc sinh sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội./.
    Mạnh Hải