Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- phó chủ tịch TT HĐND huyện dự mít tinh kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và đón chuẩn đạt mức độ 2 ở Trường Mầm Non xã Kỳ Long.

01:04 17/02/2017

Cùng ngày, xã Kỳ Long đã tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đến dự có cô giáo Trần Thị Hải Lý- phó Giám đốc Sở giáo dục- đào tạo, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, đại diện các ban nghành đoàn thể cấp huyện và đông đảo các thầy cô giáo đến từ trường Mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng cán bộ giáo viên đã ôn lại truyền thống “ tôn sư trọng đạo” và ý nghĩa lịch sử ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Đồng thời, nghe ban giám hiệu trường mầm non Kỳ Long báo cáo chặng đường phát triển trưởng thành và phấn đấu đạt các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Được sự quan tâm đầu tư của huyện, của Ban quản lý khu kinh tế vũng áng cũng như nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và đội ngũ cán bộ, giáo viên. Đến nay,  Trường mầm non Kỳ Long đã hoàn thiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Chất lượng nuôi dưỡng chăm sóc và giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của Trường mầm non chuẩn Quốc gia mức độ 2 theo quy định của Bộ GD&ĐT. Trong đó, nhà trường  đã đẩy mạnh phong trào “thi đua dạy tốt học tốt” là hoạt động mũi nhọn của trường. Kết quả tỷ lệ bé khỏe bé ngoan các cấp hàng năm của trường đạt từ 70-80%, 100% trẻ học tập tại trường được ăn, nghỉ bán trú tại trường, 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, trong đó có trên 82% trên chuẩn. Với những kết quả đạt được, Trường Mầm non Kỳ Long đã được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn mức độ 2.
    Thừa ủy quyền của Bộ giáo dục- đào tạo, cô giáo Trần Thị Hải Lý –phó giám đốc Sở GD& ĐT đã trao bằng công nhận đạt chuẩn mức độ 2 cho Trường mầm non Kỳ Long.

Nhân dịp này, các đồng chí  lãnh đạo huyện và lãnh đạo UBND xã Kỳ Long đã tặng hoa chúc mừng nhà trường và trao giấy khen cho những thầy cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy./.
    Mạnh Hải