Kỳ Anh: Lễ phát động cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật thanh thiếu niên nhi đồng năm 2014-2015.

01:38 17/02/2017

Chiều ngày 12/11, tại trường THCS Thư Thọ, UBND huyện đã tổ chức lễ phát động cuộc thi sáng tạo KHKT thanh thiếu niên nhi đồng năm 2014-2015. Các đ/c lãnh đạo Sở khoa học công nghệ, tỉnh đoàn, đ/c Nguyễn Minh Hoàn phó chủ tịch TT UBND huyện, các ban ngành cấp huyện, các trường học trong toàn huyện cùng các em học sinh trường THCS Thư, Thọ và tiểu học Kỳ Thư đã về dự lễ phát động.

Đại biểu tham dự
    Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền đa dạng phong phú, năm 2014, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức thành công Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng. Cuộc  thi đã thu hút được 34 sản phẩm của các tác giả, nhóm tác giả tham dự, đại diện cho 26 đơn vị, trường học  tham gia cuộc thi. Đến với cuộc thi lần này có nhiều tác phẩm có tính sáng tạo cao, nhiều trường học có phong trào thi đua sáng tạo sôi nổi. Các đề tài,  sản phẩm tập trung vào các lĩnh vực: đồ dùng học tập, phần mềm tin học, dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, sản phẩm thân thiện môi trường, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Kết quả có 11 đề tài, giải pháp đạt giải cấp huyện, 6 đề tài, giải pháp đạt giải cấp tỉnh, 2 đề tài, giải pháp đạt giải khuyến khích toàn quốc. Kỳ Anh là một trong những huyện có nhiều đề tài, giải pháp đạt giải tỉnh và quốc gia, được tặng giấy khen đã có thành tích xuấc sắc nhất  trong tổ chức cuộc thi.

Đ/c Nguyễn Minh Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu
    Đ/c Nguyến Minh Hoàn- phó chủ tịch TT UBND huyện đã phát động cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2015. Để cuộc thi có sức lan tỏa  hơn nữa, đồng chí đề nghị thời gian tới, các đơn vị, trường học  cần phối hợp chặt chẽ hơn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp các em hiểu được ý nghĩa quan trong của cuộc thi, tạo điều kiện thuận lợi cho con em mình phát huy tinh thần sáng tạo, có nhiều sản phẩm mới có tính ứng dụng cao trong thực tế.

Tại lễ phát động, UBND huyện đã trao giấy khen cho các trường trung học cơ sở Kỳ Tiến, tiểu học Kỳ Phương và tiểu học Kỳ Sơn, cùng   11 tác giả nhóm tác giả đạt giải trong cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2014.
    Quỳnh Nga – Thúy Nga