Kỳ Anh: Liên đội Trường THCS Kỳ Tiến tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”

21:29 17/02/2017

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2014, thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng, trong tuần qua, trường THCS Kỳ Tiến đã tổ chức thành công Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”.

Tham gia hội thi có 20 thí sinh đại diện 20 lớp. Theo đánh giá chung, hội thi năm nay đạt chất lượng cao với sự mới lạ về các mẫu chuyện, hình thức thể hiện phong phú, sự đầu tư chuẩn bị của các lớp. Bằng hình thức sân khấu hóa, các em thí sinh đã mang đến Hội thi những câu chuyện hay, cảm động về Bác; mỗi câu chuyện kể là một bài học về đạo đức, nhân cách, lối sống giản dị, biết quan tâm, chia sẻ với người khác và những mong muốn, những lời dặn dò, tình cảm của Bác dành cho các em thiếu niên, nhi đồng.  Kết quả của hội thi em Mai Phương Nam học sinh lớp 9C với câu chuyện “ Bác Hồ đến thăm các cháu ở trại Kim Đồng” đã chinh phục được BGK và đạt giải nhất Hội thi.
    Hội thi đã góp phần giáo dục cho các bạn Đội viên những giá trị truyền thống, lịch sử của quê hương, đất nước, về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó khơi dậy tình cảm, giáo dục tinh thần trách nhiệm để mỗi thiếu niên, nhi đồng luôn tự giác thi đua học tập và làm theo lời Bác.
    Huyện đoàn Kỳ Anh