Trường Trung học cơ sở Kỳ Phú: Tổ chức chương trình "Em yêu biển đảo Việt Nam".

21:20 17/02/2017

Trường Trung Học Cơ Sở Kỳ Phú vừa tổ chức chương trình "Em yêu biển đảo Việt Nam". Tới dự có anh Trần Bá Toàn- HUV, Bí thư huyện đoàn, đại diện Hội đồng đội huyện, phòng Giáo dục- Đào tạo huyện, Đồn Biên Phòng 172 cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh.

Với chủ đề hát về biển đảo, quê hương đã thể hiện niềm tự hào về chủ quyền biển đảo, sự anh dũng kiên cường của các chiến sỹ đang ngày đêm bảo vê biển đảo quê hương, những tâm tình của các em học sinh gửi tới người lính đảo....Tiếp đó, các em học sinh tìm hiểu biển đảo Việt Nam qua cuộc thi  em yêu biển Đảo Việt Nam được tổ chức theo phiên bản rung chuông vàng. Các  đội tham gia hội thi trả lời những câu hỏi nằm trong  chủ đề: Kiến thức biển đảo Việt Nam; công ước quốc tế về Luật biển và tiềm năng lợi thế của biển đảo Việt Nam, dưới dạng trắc nghiệm đúng, sai hoặc chọn một đáp án đúng nhất trong các phương án đưa ra hoặc điền từ còn thiếu vào chỗ trống. Các câu hỏi rất gần gũi với các em, như: biển Việt Nam có chiều dài khoảng bao nhiêu km; quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trực thuộc tỉnh (thành phố) nào quản lý... đã mang đến cho các em nhiều kiến thức bổ ích. Thông qua cuộc thi nhằm bồi đắp thêm tình yêu cho các em về biển đảo Việt Nam, nâng cao trách nhiệm thế hệ trẻ hôm nay đối với sự nghiệp bảo vệ  và phát triển biển, đảo của đất nước. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho  các em học sinh, rèn luyện cho các em khả năng tự tin trong hoạt động tập thể. Đây là  một trong những hoạt động trọng tâm của công tác tuyên truyền của liên đội  Trường THCS Kỳ Phú nhằm thực hiện tốt cuộc vận động "Tuổi trẻ cả nước hướng về biển, đảo quê hương", thực sự làm một sân chơi lành mạnh, bổ ích, là một đợt sinh hoạt nhằm tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo cũng như lãnh thổ của đất nước.
    Kết thúc cuộc thi, Đội Hoàng Sa đạt  giải nhất, đội Trường Sa đạt giải nhì.

Nhân dịp này, Trường THCS Kỳ Phú  đã tổ chức  chương trình phát động cùng chung tay quyên góp ủng hộ các chiến sỹ đang đóng quân trên các hòn đảo tiền tiêu của Tổ Quốc./.
    Mạnh Hải