Trường THCS Giang Đồng tổ chức sinh hoạt tập thể “Lý Tự Trọng – sáng mãi tên anh”

21:26 17/02/2017

Nhằm hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng (20/10/1914 – 20/10/2014), chiều 03/10, Liên đội trường THCS Giang Đồng – xã Kỳ Giang đã tổ chức chương trình sinh họat đội với chủ đề “Lý Tự Trọng – Sáng mãi tên anh”. Về tham dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn Hà tĩnh; các Ban Đảng huyện ủy và huyện đoàn Kỳ Anh.

Hoạt cảnh về Lý Tự Trọng
    Tại diễn đàn, các em đội viên được xem các họat cảnh kể về tấm gương hy sinh, tinh thần cách mạng kiên cường, bất khuất và câu nói nổi tiếng của đồng chí Lý Tự Trọng trước tòa án kẻ thù. Hình ảnh và chí khí người thanh niên Lý Tự Trọng đã trở thành biểu tượng thiêng liêng, cao đẹp trong lòng các thế hệ đoàn viên thanh niên Việt Nam.

Đặc biệt, tại đây các em học sinh được tham gia trò chơi “Rung chuông vàng” với các câu hỏi liên quan đến cuộc đời và thân thế anh hùng Lý Tự Trọng. Qua đó, giúp các em học sinh giao lưu, học hỏi, góp phần giáo dục lý tưởng sống cách mạng, ý chí kiên cường, tinh thần bất khuất. Tấm gương hy sinh quên mình vì nước, vì dân của người anh hùng Lý Tự Trọng đã truyền đạt, lan tỏa đến thế hệ trẻ hôm nay, tạo động lực giúp các em học tập, rèn luyện đạo đức, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh./
    Hoàng Hạnh – Phạm Tuấn