Hội nghị tổng kết năm học 2013- 2014, triển khai nhiệm vụ năm học 2014-2015.

01:22 17/02/2017

Sáng ngày 20/8, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2013-2014, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2014-2015.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hồng Tư- trưởng phòng giáo dục tiểu học Sở giáo dục Hà Tĩnh, Đ/c Lê Trọng Bính- TUV- bí thư huyện ủy- chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Văn Danh- phó bí thư TT huyện ủy, Đặng Xuân Lự- trưởng ban tuyên giáo huyện ủy đã tới dự. Các đ/c : Nguyến Minh Hoàn- phó chủ tịch TT UBND huyện, Nguyền Hữu Sum- trưởng phòng giáo dục- đào tạo huyện chủ trì hội nghị.
    Năm học 2013 – 2014, là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 của hội nghị TW lần thứ 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH- HĐH trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.  Ngành giáo dục và đào tạo huyện nhà  đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.  Triển khai sâu rộng, có chất lượng việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.  Nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo được các đơn vị thực hiện, tạo nên phong trào thi đua tích cực trong việc đổi mới phương pháp dạy, học của giáo viên và học sinh như: Tổ chức dạy và học có hiệu quả, phù hợp với đặc điểm lứa tuổi của học sinh, giúp các em tự tin và phát huy tính tích cực trong học tập… Ngành Mầm non tiếp tục phát triển nhiều mặt, chất lượng chăm sóc và nuôi dạy trẻ tiếp tục được giữ vững, các chỉ tiêu về nuôi dưỡng trẻ hầu hết cao hơn so với mức quy định và năm học trước. Về giáo dục Tiểu học, ngành giáo dục và đào tạo,  huyện luôn tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, trên 70%  học sinh bậc Tiểu học đạt khá và giỏi, tỷ lệ học sinh hoàn thành tiểu học lần 1 đạt 99,5%. Về giáo dục trung học cơ sở, chất lượng, hiệu quả giáo dục, giảng dạy tiếp tục được khẳng định, số học giỏi cấp huyện và tỉnh nhiều hơn năm học trước, kết thúc năm học,  tỷ lệ học sinh giỏi, đạt 9,61%; học sinh khá, đạt 40,31%;  gần 95% học sinh tốt nghiệp THCS. Về giáo dục Trung học phô thông, tỷ lệ tốt nghiệp đạt trên 99%, 2 học sinh đạt giỏi quốc gia và 159 học sinh đạt giỏi tỉnh.

Đ/c Nguyễn Minh Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận
    Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Sở giáo dục- đào tạo và đ/c Nguyễn Minh Hoàn- phó chủ tịch TT UBND huyện đã  ghi nhận những thành tích đạt được của ngành giáo dục năm học qua, Về nhiệm vụ năm học 2014 – 2015, đ/c nhấn mạnh:   Tiếp tục tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập, đổi mới phương thức đánh giá kết quả học tập của học sinh, chú trọng công tác đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi; khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, vận dụng lý thuyết vào thực tế, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh; Tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; tích cực tham mưu, huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở trường lớp,  thực hiện tốt đề án sáp nhập trường,  mở rộng mạng lưới trường lớp theo quy hoạch; tiếp tục phối hợp và phát huy sức mạnh tổng hợp của việc gắn kết giữa gia đình - nhà trường - xã hội.

Lãnh đạo tỉnh và huyện trao giấy khen cho tập thể đạt thành tích

Lãnh đạo huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các xã làm tốt công tác giáo dục

Tại hội nghị, UBND tỉnh,  UBND  huyện, phòng giáo dục đã trao danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, bằng khen, giấy khen, tập thể lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cơ sở,  cho các tập thể và cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc nhất trong năm học 2013- 2014.
    Quỳnh Nga- Mạnh Hải