Hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhân dân về đề án điều chỉnh địa giới hành chính huyện, thành lập thị xã.

00:57 17/02/2017

Chiều ngày 20/1, Tại xã Kỳ Trinh thuộc cụm số 8 đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhân dân về đề án điều chỉnh địa giới hành chính huyện, thành lập thị xã.

Các đ/c Hồ Anh Tuấn- trưởng ban quản lý khu kinh tế tỉnh, Lê Trọng Bính- TUV- bí thư huyện uỷ- chủ tịch HĐND huyện, các Sở ban ngành cấp tỉnh cùng cấp uỷ- chính quyền,  cán bộ cốt cán thôn xóm ở 3 xã  Kỳ Trinh,  Kỳ Thịnh và Kỳ Lợi đã tham dự hội nghị.
    Chủ trì hội nghị có các đ/c Võ Thị Hương- UVBTV- trưởng ban dân vận huyện uỷ- Hoàng Văn Bẹ- chủ tịch MTTQ huyện.
    Theo  phương án thành lập thị xã mới gồm 12 đơn vị hành chính cấp xã trên cơ sở điều chỉnh toàn bộ diện tích, dân số của thị trấn Kỳ Anh và 11 xã lân cận, trong đó có 09 xã thuộc Khu kinh tế Vũng Áng, cụ thể bao gồm:  Kỳ Trinh, Kỳ Thịnh, Kỳ Lợi, Kỳ Long, Kỳ Liên, Kỳ Phương,  Kỳ Nam, Kỳ Ninh, Kỳ Hoa , Kỳ Hà, Kỳ Hưng và thị trấn Kỳ Anh
    Huyện Kỳ Anh còn lại 76.161,7 ha diện tích đất tự nhiên và 120.518 nhân khẩu; có 21 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm các xã còn lại. Trung tâm hành chính huyện Kỳ Anh đặt tại xã Kỳ Đồng.
    Việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh để thành lập thị xã mới thuộc tỉnh Hà Tĩnh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo động lực đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế xã hội, cũng cố an ninh quốc phòng và là nguồn động viên, cổ vũ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương phấn đấu vươn lên giành nhiều thắng lợi trong công cuộc đổi mới. Thị xã mới được thành lập cùng với việc củng cố kiện toàn lại bộ máy hành chính của huyện Kỳ Anh sau khi điều chỉnh địa giới hành chính góp phần nhanh chóng khắc phục được những tồn tại, bất cập do quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ tại khu vực phía nam tỉnh Hà Tĩnh, tạo điều kiện thuận lợi để địa phương tiếp tục phát triển nhanh và bền vững.
    Phát biểu tại hội nghị, đ/c Lê Trọng Bính- TUV- bí thư huyện uỷ- chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh : Việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh để thành lập thị xã mới  là cần thiết, nhằm tạo động lực thúc đẩy quá trình phát triển  kinh tế - xã hội. Vì vậy, đ/c bí thư huyện uỷ yêu cầu đội ngũ cán bộ tập trung chỉ đạo tốt việc lấy ý kiến nhân dân để sớm hoàn thiện nội dung dự thảo đề án điều chỉnh địa giới hành chính huyện nhằm xúc tiến việc thành lập thị xã mới ./.