Trường trung học cơ sở Thư Thọ: tổng kết năm học 2013- 2014

01:24 17/02/2017

Sáng ngày 30/5, tại điểm trường Kỳ Thọ, trường trung học cơ sở Thư Thọ đã tổ chức lế tổng kết năm học 2013- 2014. Đại diện phòng giáo dục đào tạo huyện, cấp uỷ đảng chính quyền 2 xã Kỳ Thọ và Kỳ Thư cùng hội phụ huynh, tập thể giáo viên và học sinh 2 điểm trườn đã về dự lễ tổng kết năm học.

Thầy giáo Trần Đức Nhuận - Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện phát biểu

Năm học 2013-2014, mặc dù cơ sở vật chất nhà trường còn gặp nhiều khó khăn, học sinh phải học ở 2 điểm trường nhưng ban giám hiệu nhà trường Thư Thọ đã khắc phục những khó khăn trước mắt, đề ra những mục tiêu trong sự nghiệp giáo dục. Trong đó, nhà trường tập trung thực hiện tốt việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,  tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh  của nhà trường.  Đó là  luôn chú trọng đến nâng cao chất lượng dạy và học là chính là mục tiêu của phong trào thi đua “ hai tốt”. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát huy tích cực, chủ động, sáng tạo và rèn luyện kỷ năng tự học cho học sinh. Theo đó, ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy nhằm kích thích tư duy và gây hứng thú học tập cho các em. Tổ chức hiệu quả các chuyên đề hội giảng, hội thi giáo viên giỏi cấp trường…

Nhờ vậy,  trong năm học này, nhà trường đã đạt và vượt mức các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Kết quả có 9 giáo viên giỏi huyện, 1 giáo viên đạt giải 3 cấp tỉnh. Về chất lượng học sinh có 55% học sinh đạt loại khá và giỏi, 3 học sinh đạt giỏi tỉnh, 56 học sinh giỏi huyện, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 9 đạt 98%.

Trao giấy khen cho các em học sinh
    Ghi nhận những thành tích giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh, trường trung học cơ sở Thư Thọ đã trao phần thưởng cho các  tập thể, giáo viên và học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi tỉnh, giỏi huyện và học sinh giỏi trường.
    Cũng tại buổi lễ tổng kết năm học 2013-2014, Quĩ bảo trợ trẻ em huyện đã trao quà cho học sinh vượt khó học giỏi. Đồng thời, tổ chức lễ bàn giao thanh thiếu nhi về sinh họat hè cho đoàn xã Kỳ Thư và Kỳ Thọ.
    Quỳnh Nga, Anh Tuấn