Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

Trường THCS thị trấn: Lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2013-2014 và phát động tuần lễ vì biển đảo quê hương.

18:58 17/02/2017

Sáng ngày 30/5,Trường THCS Thị trấn đã tổ chức lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2013- 2014 và phát động tuần lễ “Vì biển đảo quê hương”. Đ/c Nguyễn Hữu Sum - trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện, cấp ủy đảng chính quyền địa phương các xã Thị Trấn, Kỳ Châu, kỳ Tân và hội phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và đông đảo các em học sinh đã tới dự.

Năm học 2013 -2014, trường THCS Thị Trấn có 31 lớp với tổng số trên 1 nghìn em học sinh. Năm qua, nhà trường đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy học như bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ, tổ chức các chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học; phát động phong trào tự học. Tổ chức triền khai lồng ghép các cuộc vận động của ngành với việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh’’, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” và “phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực’’.

Kết quả năm học 2013 -2014 có 32 SKKN đạt cấp huyện, 7 SKKN đạt cấp tỉnh. Có 4 đc/ đạt giáo viên giỏi tỉnh, 20 đ/c đạt giáo viên giỏi huyện. Đội ngũ giáo viên đạt được nhiểu thành tích cao xứng đáng làm nòng cốt trong các hoạt động chuyên môn của ngành giáo dục Kỳ Anh. Về chất lượng học sinh: năm học qua, trường luôn dẫn đầu toàn huyện về chất lượng đại trà và chất lượng học sinh giỏi các cấp. Số học sinh xếp loại học lực giỏi  là 347 em đạt tỷ lệ 33,02%, khá có 382 em, đạt 36,35%. Giáo dục đạo đức, giáo dục các kỹ năng sống luôn được chú trọng, số học sinh hạnh kiểm tốt, khá đạt trên 98%. Toàn trường có 347 đạt danh hiệu học sinh ưu tú , đạt trên 33%; 382 em đạt học sinh tiên tiến trên 36%. Đội tuyển dự thi học sinh giỏi các cấp đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, có 21 giải học sinh giỏi tỉnh, 240 em giỏi huyện. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS hàng năm đạt trên 97%. Các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao cho học sinh luôn được quan tâm, chú trọng. Theo đó, nhà trường còn chú trọng tổ chức các hội thi như: Giao thông minh, thi tiếng Anh, giải toán qua mạng, Hoa trạng nguyên…đã thu hút được hàng nghìn lượt học sinh tham gia, làm dấy lên phong trào thi đua học tập ở các khối, lớp học sinh, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Tại lễ tổng kết lãnh đạo phòng giáo dục, chính quyền địa phương các xã, hội phụ huynh và ban giám hiệu nhà trường đã trao phần thưởng cho các tập thể và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2013 - 2014. Cũng tại lễ tổng kết nhà trường đã tổ chức lễ phát động tuần lễ “vì biển đảo quê hương trong’’ trong toàn thể giáo viên và học sinh./.
    Thúy Nga, Anh Đức